Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 09:16 AM (GMT+7)

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước

Sáng 11/8, Công an tỉnh Bình Phước đã dẫn giải 2 bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi quê Bình Phước, cùng tạm trú huyện Hóc Môn) tới hiện trường vụ thảm sát rúng động Bình Phước để tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường.

Từ 6h30 hôm nay, khu vực xung quanh căn biệt thự xảy ra vụ thảm án rúng động khiến 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968 ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã được lực lượng chức năng phong tòa nghiêm ngặt. Hàng trăm chiến sĩ công an được huy động bảo vệ bên ngoài.

Dẫu vậy, từ tờ mờ sáng, bên ngoài căn biệt thự đã có hàng trăm người dân hiếu kì tụ tập để theo dõi lực lượng chức năng làm việc.

Lực lượng chức năng đã dùng vải bạt che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi nhà xảy ra vụ án, không cho người ngoài nhìn vào.

Quá trình thực nghiệm hiện trường được thực hiện đúng theo thứ tự gây án của hai nghi can từ khi họ đến trước cổng căn biệt thự rồi nhắn tin cho cháu ông Mỹ xuống mở cổng.

Được biết, việc thực nghiệm hiện trường nhằm làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án. Công việc này này có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan tố tụng.

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 1

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 2

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 3

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 4

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 5

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 6

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 7

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 8

Nguyễn Hải Dương.

Hàng trăm người kéo tới hiện trường vụ thảm sát Bình Phước - 9

Vũ Văn Tiến.

Trước đó, vào ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc tại gia đình ông Mỹ) đến làm việc thì phát hiện ông Mỹ cùng vợ là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ) bị sát hại tại tầng trệt.

Hai nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) chết tại phòng ngủ ở lầu trên. Riêng Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) tử vong ở ngoài cổng.

Nạn nhân duy nhất sống sót là bé Na (18 tháng tuổi, con nạn nhân Mỹ).

Ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 nghi can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (quê Bình Phước, cùng 24 tuổi). Dương từng yêu nạn nhân Linh nhưng bị gia đình này ngăn cấm.

Ngày 10/8, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Đây là nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước.

Thoại được cho là bạn của Nguyễn Hải Dương (24 tuổi)- nghi phạm chủ mưu trong vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968 tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) vào ngày 7/7.

Trước khi cùng Vũ Văn Tiến thực hiện vụ thảm sát gia đình ông Lê Văn Mỹ, Dương đã bàn bạc kế hoạch cùng Trần Văn Thoại và đối tượng này đồng ý tham gia.  Sau đó, Dương chuẩn bị hung khí rồi chở Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng do cửa khóa nên cả hai bỏ về.

Hôm sau, Dương tiếp tục rủ gây án nhưng Thoại đã đổi ý. Dương thuyết phục mãi không được nên chuyển sang rủ Vũ Văn Tiến cùng tham gia gây án.

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan: Ra đi để lại thế giới tốt đẹp hơn Ông Annan qua đời, thế giới mất đi người có nhiều trăn trở...
Ăn sầu riêng uống coca gây tử vong: Không có cơ sở khoa học Theo các chuyên gia, việc ăn sầu riêng và uống coca cùng lúc...
Di tích tại TPHCM bị xâm hại: Chưa có giải pháp khả quan? Thời gian qua, thực tế nhiều di tích lịch sử văn hóa bị làm...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...