Tháng 02, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 10/08/2013 07:03 AM (GMT+7)

Hiệp sĩ và hành trình xuyên Việt hút... đinh

Anh Phạm Công Xuân vừa cho biết, sáng 12/8 tới anh sẽ có chuyến hành trình xuyên Việt để hút đinh và tuyên truyền về ATGT.

Đây là quyết định táo bạo của Phạm Công Xuân sau hơn 2 năm anh thường xuyên đưa xe hút đinh đi khắp các tỉnh, thành như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… và thu gom hàng trăm kg đinh thép và các vật sắc nhọn bằng sắt.

Phạm Công Xuân tâm sự: Trước nạn đinh tặc đang hoành hành nhức nhối không chỉ ở các tỉnh, thành phía Nam mà đã lan rộng ra cả miền Trung và phía Bắc; kèm theo đó là nhiều vụ TNGT xảy ra, nhất là trên tuyến QL 1A mà nguyên nhân từ việc phóng nhanh vượt ẩu, lấn tuyến của xe khách và do xe 2 bánh dính phải đinh nên anh muốn góp thêm chút công sức nhỏ nhoi vì cộng đồng.

Hiệp sĩ và hành trình xuyên Việt hút... đinh - 1

"Chiến lợi phẩm" sau mỗi ngày hút đinh vì cộng đồng

Phục vụ chuyến đi này, anh Phạm Công Xuân chọn lọc và trang trí trên xe hút đinh của mình nhiều hình ảnh về các vụ TNGT, những câu Slogan để mang thông điệp ATGT đến với người dân.

Được biết, toàn bộ kinh phí dự kiến cho chuyến đi xuyên Việt dài 12 ngày này đều do anh Xuân tự bỏ tiền túi. Vợ anh luôn hết lòng ủng hộ những việc làm hiệp nghĩa của anh Xuân.

Theo Mai Văn Huyên (Báo Giao thông vận tải)

Tin đọc nhiều

Lễ hạ nêu và khai ấn đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Lễ hạ nêu được tiến hành trang trọng với ý nghĩa nhắc nhở kỳ...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...
Chợ chỉ bán duy nhất một mặt hàng ở Sài Gòn Tại một con đường ở ngoại ô Sài Gòn, hàng chục vựa bắp hoạt...