Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 10/08/2013 07:03 AM (GMT+7)

Hiệp sĩ và hành trình xuyên Việt hút... đinh

Anh Phạm Công Xuân vừa cho biết, sáng 12/8 tới anh sẽ có chuyến hành trình xuyên Việt để hút đinh và tuyên truyền về ATGT.

Đây là quyết định táo bạo của Phạm Công Xuân sau hơn 2 năm anh thường xuyên đưa xe hút đinh đi khắp các tỉnh, thành như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… và thu gom hàng trăm kg đinh thép và các vật sắc nhọn bằng sắt.

Phạm Công Xuân tâm sự: Trước nạn đinh tặc đang hoành hành nhức nhối không chỉ ở các tỉnh, thành phía Nam mà đã lan rộng ra cả miền Trung và phía Bắc; kèm theo đó là nhiều vụ TNGT xảy ra, nhất là trên tuyến QL 1A mà nguyên nhân từ việc phóng nhanh vượt ẩu, lấn tuyến của xe khách và do xe 2 bánh dính phải đinh nên anh muốn góp thêm chút công sức nhỏ nhoi vì cộng đồng.

Hiệp sĩ và hành trình xuyên Việt hút... đinh - 1

"Chiến lợi phẩm" sau mỗi ngày hút đinh vì cộng đồng

Phục vụ chuyến đi này, anh Phạm Công Xuân chọn lọc và trang trí trên xe hút đinh của mình nhiều hình ảnh về các vụ TNGT, những câu Slogan để mang thông điệp ATGT đến với người dân.

Được biết, toàn bộ kinh phí dự kiến cho chuyến đi xuyên Việt dài 12 ngày này đều do anh Xuân tự bỏ tiền túi. Vợ anh luôn hết lòng ủng hộ những việc làm hiệp nghĩa của anh Xuân.

Theo Mai Văn Huyên (Báo Giao thông vận tải)

Tin đọc nhiều

Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
TP.HCM sáp nhập 15 phường không đạt chuẩn TP.HCM yêu cầu sau khi sáp nhập, thủ tục hành chính phải...
Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh...