Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/08/2014 21:20 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen được tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh

Tổng thống nước Cộng hòa Pháp đã ký sắc lệnh phong tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh Hiệp sĩ cho TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen vì những đóng góp của bà trong mối quan hệ hai nước thời gian qua.

Đây là nội dung vừa được ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam thông báo. Sở dĩ TS. Bùi Trân Phượng nhận được vinh dự này là vì những đóng góp của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục thời gian qua.

Sự kiện nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh Hiệp sĩ lần này của TS. Bùi Trân Phượng là một trong những cột mốc quan trọng, đánh dấu những cống hiến trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và đào tạo của TS. Bùi Trân Phượng. Ngoài ra, sự kiện này cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường Đại học Hoa Sen trong công tác đào tạo chính quy và hợp tác quốc tế đã và đang được các đối tác đánh giá cao, đặc biệt là cộng đồng Pháp ngữ.

Ông Trần Văn Tạo - Chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen - cho biết: “Sự kiện này không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự đối với cá nhân bà Phượng mà còn đối với cả tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen”.

Được biết, Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp do cơ quan Grande chancellerie de la Légion d'honneur thuộc Bộ tư pháp của nhà nước Pháp quản lý và được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19/5/1802. Huân chương này được trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp. Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5 (bậc cao nhất).

Trước đó, ngày 30/3/2012, TS. Bùi Trân Phượng cũng đã nhận Huân chương Quốc công bậc Hiệp sĩ do Tổng thống Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng bởi những đóng góp trong việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...