Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 19:41 PM (GMT+7)

Hít phải khí độc, 2 người bốc cá tử vong

Ngày 28/9, Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu xác nhận có 2 người chết tại chỗ và 3 người đang cấp cứu do bị hít phải khí độc khi xuống khoang tàu bốc cá tại cảng cá Gành Hào (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) vào tối 27/9.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết vào thời điểm trên, nhóm lao động bốc vác lần lượt xuống khoang chiếc tàu đánh cá mang biển kiểm soát KG 93870TS để bốc cá lên bán khi tàu này cặp cảng cá Gành Hào. Một lúc sau, nhiều người trên bến phát hiện những người bốc vác bị trúng độc ngất xỉu nên đã dùng cẩu kéo những người này lên từ đáy tàu sâu khoảng 8 m.

Hai nạn nhân thiệt mạng tại chỗ là Tăng Thanh (sinh năm 1977, ngụ xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải) và Sơn Vũ Bão (sinh năm 1988, ngụ thị trấn Gành Hào). Ba người trúng độc nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cấp cứu là Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1987), Phan Văn Tâm (sinh năm 1975) cùng ngụ xã Long Điền Đông và Phạm Văn Tâm (sinh năm 1970, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Hít phải khí độc, 2 người bốc cá tử vong - 1

Cảng cá Gành Hào, nơi xảy ra vụ trúng độc nghiêm trọng 

Chủ chiếc tàu cá nói trên là một ngư dân tỉnh Kiên Giang, làm nghề cào cá, đã hỗ trợ cho nạn nhân tử vong 15 triệu đồng/người và 10 triệu đồng cho 3 người bị trúng độc còn sống sót. 

Ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, cho biết Công an tỉnh Bạc Liêu đã trưng cầu giám định pháp y, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ người nhà đưa thi thể nạn nhân xấu số về quê an táng, đồng thời có kế hoạch giúp đỡ gia đình người bị nạn bởi hầu hết nạn nhân là lao động chính trong gia đình nghèo. 

Theo Duy Nhân (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Chuyên gia lý giải đập Tam Hiệp xả lũ và sự ảnh hưởng đến Việt Nam Mưa lũ ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp tuy không ảnh...
Thủ tướng đồng ý đưa khoảng 14.000 người Việt ở nước ngoài về nước Thủ tướng đồng ý đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước...
8 ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm bị kỷ luật Tính tới nửa năm cuối cùng của nhiệm kỳ Đại hội XII, đã có 8...
Sàn đáy ga Bến Thành metro số 1 sắp hoàn thiện Công trình ga ngầm Bến Thành, tuyến metro số 1 Bến Thành -...