Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/01/2013 19:34 PM (GMT+7)

HN: 2 bộ trưởng bất ngờ kiểm tra chợ Đồng Xuân

Ngày 5/1/2013, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát bất ngờ kiểm tra tại chợ Đồng Xuân – chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội.

Hai bộ trưởng dẫn đầu đoàn kiểm tra lấy mẫu và kiểm tra nhanh đối với các mặt hàng: tương ớt, bánh đa nem, bóng bì, dầu hạt điều, giò... tại chợ Đồng Xuân và cơ sở sản xuất giò chả Quốc Hương, số 9 Hàng Bông. Kết quả kiểm tra mẫu tại chỗ cho thấy chưa phát hiện sai phạm nào. Đoàn cũng đã lấy mẫu để kiểm tra thành phần cụ thể của các loại thực phẩm này.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, ngoài các sản phẩm vừa kiểm tra trên có thể yên tâm sử dụng, một số mặt hàng khác đã được đưa đi kiểm nghiệm. Kết quả sẽ công bố rộng rãi để người tiêu dùng có thể biết thực phẩm nào an toàn hay không.

HN: 2 bộ trưởng bất ngờ kiểm tra chợ Đồng Xuân - 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lấy mẫu tương ớt tại chợ Đồng Xuân để kiểm tra

Hai bộ trên và Bộ Công Thương sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các chợ đầu mối và các cơ sở sản xuất, cũng như cơ sở chế biến để kịp thời phát hiện sai phạm. Đây là đợt kiểm tra đầu tiên trong tháng cao điểm kiểm tra thực phẩm dịp Tết nguyên đán.

Buổi chiều 5/1, Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là trước và trong dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, gia cầm nhập lậu vào Hà Nội đã giảm khoảng 90% do được ngăn chặn, kiểm tra và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, Hà Nội đã liên kết tốt với các địa phương lân cận cung cấp hàng hóa, sản phẩm, góp phần tích cực loại bỏ sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh, vấn đề người dân bức xúc nhất hiện nay là sản phẩm nông nghiệp có quá nhiều hóa chất. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu, đang là vấn đề mà Bộ hết sức quan tâm, trăn trở. Theo Bộ trưởng, hiện nay không thể đủ lực lượng để kiểm tra tất cả các cơ  sở sản xuất, nhà hàng. Tới đây cần phân loại các nhà hàng, các cơ sở chế biến, các ngành nghề kinh doanh, qua đó tập trung kiểm tra các lĩnh vực nguy cơ mất an toàn cao.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, các loại thức ăn và rượu độc hại đã tác động rất lớn tới sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến nền sản xuất trong nước. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, Hà Nội đã có nhiều giải pháp mạnh nhằm kiểm tra, xử phạt nghiêm hàng nhập lậu.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...