Tháng 10, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 09/02/2014 18:30 PM (GMT+7)

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may

Hàng nghìn người dân đã đổ về các cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội mua vàng lấy may nhân Ngày Thần Tài. Nhiều người để mua được vàng đã phải xếp hàng chờ cả buổi.

Hằng năm, cứ đến Ngày Thần Tài (10/1 âm lịch), các cửa hàng bán vàng bạc lại nhộn nhịp khách đến trao đổi, mua bán. Người dân quan niệm rằng, mua vàng trong ngày này, cả năm gia đình sẽ gặp may mắn, công việc thuận lợi.

Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay, tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu và cửa hàng vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội đông nghẹt khách đến mua, bán. Người dân đã phải xếp hàng dài (khoảng 20m) từ vỉa hè trước cửa hàng vào đến quầy giao dịch. Lực lượng bảo vệ của cửa hàng vàng đã được huy động tối đa bảo vệ khách mua hàng, tránh tình trạng chen lấn, trộm cắp xảy ra.

Nhiều người dân để mua được vàng đã phải xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ, thậm chí có một số người chờ hết cả buổi sáng vẫn chưa mua được vàng. Giao thông ở gần khu vực này ùn tắc, hỗn loạn. Lực lượng công an phường phải túc trực để phân luồng giao thông.

Đứng chen chân trong dãy hàng chờ mua vàng ở cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, bà Hoàng Thị Liên, 47 tuổi, ở phường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm Hà Nội cho biết, bà đến xếp hàng từ lúc 9h sáng nhưng đến 12h trưa vẫn không mua được vàng. Do vậy, buổi chiều bà phải đi từ 1h để tiếp tục chờ mua vàng.

“Năm nào cũng vậy, cứ đến Ngày Thần Tài, tôi lại đi mua vàng về tích trữ lấy may cho gia đình. Năm nay, tôi dự định mua nhẫn loại 2 chỉ về cất giữ trong nhà”, bà Liên chia sẻ.

Anh Trần Nhật Nam, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh vàng trao đổi của cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, buổi sáng cửa hàng mở cửa từ 8h, tuy nhiên, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều khách hàng đến trước giờ mở cửa để chờ mua vàng. Người dân chủ yếu mua vàng loại 5 phân đến 1 chỉ, còn lại số ít mua dây chuyền, lắc tay… Cửa hàng sẽ trao đổi, mua bán vàng bạc đến khi hết khách.

Do số lượng khách đến đông, nhân viên của cửa hàng đã thu tiền, ghi phiếu và hẹn khách hàng ngày hôm sau đến lấy vàng. Một số khách phải chờ lâu cũng được nhân viên của cửa hàng mời nước và bánh ngọt.

“Ngày Thần Tài năm nay, lượng khách đến mua bán, trao đổi vàng tăng gấp 5 đến 7 lần so với năm 2013”, anh Nam nói.

Theo Anh Nam, do Ngày Thần Tài chỉ có một ngày (10/1 âm lịch) nên người dân đổ xô đi mua đông vì tin rằng mua vàng ngày hôm đó gia đình họ sẽ gặp may mắn trong cả năm. Sang đến ngày mai (11/1), việc giao dịch chắc sẽ trở lại bình thường.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại ở các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông:

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 1

 Do lượng khách đông, nhiều người đã phải xếp thành hàng dài từ vỉa hè vào đến trong cửa hàng vàng

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 2

Bà Hoàng Thị Liên (giữa), 47 tuổi, ở phường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm Hà Nội cho biết, bà mua nhẫn vàng loại 2 chỉ nhân Ngày Thần Tài để lấy may

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 3

 Trước các cửa hàng vàng đều có "Thần Tài" đứng chào khách

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 4

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 5

Người chờ mua vàng đứng chen chúc bên trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 6

 Khách đến mua vàng phần lớn chọn vàng loại 5 phân đến 1 chỉ

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 7

Phần lớn người dân đều chọn mua nhẫn vàng

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 8

Lắc tay bằng vàng cũng được nhiều người chọn mua

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 9

 Khách đến đông, nhân viên của cửa hàng đã thu tiền, ghi phiếu và hẹn khách ngày mai quay lại lấy vàng hoặc nhân viên cửa hàng sẽ mang đến tận nhà

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 10

 Cửa hàng vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, khách cũng nườm nượp đến mua vàng

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 11

 Bên trong cửa hàng, người dân đứng đợi mua vàng chật cứng

HN: Hàng nghìn người chen lấn mua vàng cầu may - 12

Bảng giá vàng mua bán, trao đổi tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Học sinh lớp 1 bị cổng trường đổ đè gãy xương, nhà trường nói "Không có trách nhiệm" Dù cháu H. (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Tam Quan 1, Tam...
Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn Sau khi kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn khủng,...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...