Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 16:02 PM (GMT+7)

HN: Làm rõ 2 thanh niên đánh giày “chặt chém” du khách

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã làm rõ danh tính 2 đối tượng chèo kéo, thậm chí chộp giày, dép của du khách đang đi trên phố để đánh, sửa sau đó “chặt chém” tiền công cao.

Chiều 12.9, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ xử lý 2 đối tượng: Phạm Văn Chung (SN 1983, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, ở TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) vì có hành vi chèo kéo, ép du khách nước ngoài đánh, sửa giày rồi lấy tiền công cao.

HN: Làm rõ 2 thanh niên đánh giày “chặt chém” du khách - 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, trên một số trang mạng xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một số đối tượng lang thang đánh giày ở khu phố cổ Hà Nội, sau đó giật giày của du khách nước ngoài đi đường rồi tự ý đánh hoặc sửa.

Điều đáng nói, sau khi thực hiện một vài thao tác sửa, đánh giày, các đối tượng trên đã yêu cầu các du khách trả số tiền hàng trăm nghìn đồng.

Chị Avy (du khách đến từ Australia, một trong những nạn nhân bị các đối tượng đánh giày “chặt chém”) cho biết, trưa 9.9, khi chị đang tham quan phố cổ bỗng giật mình vì một thanh niên lao ra đường, chộp lấy chân chị rồi lột luôn đôi dép chị đang đi.

Cô gái đến từ Australia chưa kịp hiểu chuyện gì thì nam thanh niên đánh giày đã dùng keo dán vào quai, đế dép và khâu vài đường khâu. Sau đó, người này đòi Avy trả 900.000 đồng.

“Giá anh ta đưa ra lúc đầu là 100 nghìn đồng khi sửa 1 chiếc. Tuy nhiên, sau khi sửa xong, anh ta yêu cầu tôi trả tới 900 nghìn đồng. Tôi hỏi tại sao thì anh ta nói, 100 nghìn đồng chỉ sửa được 1 vết chỉ đứt, còn ở đây anh ta đã khâu và dán lại đế cho cả 2 chiếc nên lấy 900 nghìn đồng. Tôi thật sự sốc và nhận ra mình đã bị lừa. Số tiền đó còn nhiều hơn một đôi dép tôi mua ở Australia", Avy ấm ức.

HN: Làm rõ 2 thanh niên đánh giày “chặt chém” du khách - 2

Hình ảnh một đối tượng chộp từ chân du khách để đánh rồi thu tiền với giá cao được chia sẻ trên Facebook.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc làm rõ 2 đối tượng có hành vi thường xuyên đánh, sửa giày, “chặt chém” tiền của du khách nước ngoài là Quỳnh và Chung.

Tại cơ quan điều tra, Quỳnh và Chung thừa nhận nhiều lần có hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch ở phố cổ Hà Nội để đánh, sửa giày, dép với giá cao.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, Quỳnh và Chung nhiều lần bị xử lý về hành vi trên nhưng vẫn cố tình tái phạm. Các đối tượng này hoạt động đơn lẻ, lợi dụng việc bất đồng về ngôn ngữ để chèo kéo, "chặt chém" du khách.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo công an các phường theo dõi, xử lý nghiêm các hoạt động chèo kéo, “chặt chém” tiền của du khách.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...