Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 07:23 AM (GMT+7)

HN: Lần đầu lấy phiếu tín nhiệm 18 lãnh đạo

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 người giữ chức vụ do HĐND Thành phố bầu theo nghị quyết của Quốc hội.

Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 1/7/2013 đến ngày 8/7/2013. Ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND Hà Nội cho biết, đây là kỳ họp dài nhất từ trước tới nay với nhiều nội dung quan trọng.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND Thành phố sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 người giữ chức vụ do HĐND Thành phố bầu theo nghị quyết của Quốc hội.

Đến thời điểm hiện tại, 18 người này đều đã có báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, thực hiện nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

HN: Lần đầu lấy phiếu tín nhiệm 18 lãnh đạo - 1

Họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XIV, chiều 27/6

Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban pháp chế HĐND Thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ tuân thủ, quán triệt cách làm của Quốc hội, theo đúng quy định việc lấy phiếu tín nhiệm thực hiện theo nghị quyết Quốc hội. Trước khi bỏ phiếu, HĐND Thành phố sẽ thảo luận tổ về từng chức danh được lấy phiếu tín nhiệm.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được công khai ngay sau khi hoàn tất quy trình lấy phiếu.

Đáng chú ý, kỳ họp sẽ dành một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, được truyền hình trực tiếp để người dân theo dõi. Theo ông Lê Văn Hoạt, sẽ lựa chọn một số nội dung được nhiều cử tri quan tâm và có tính bức xúc nhất để UBND thành phố trả lời trực tiếp tại Hội trường.

Các nội dung còn lại sẽ trả lời bằng văn bản để gửi tới các đại biểu HĐND và sẽ được được đăng tải công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện HĐND Thành phố vẫn đang tập hợp các nội dung chất vấn. Thống kê bước đầu cho thấy, các nội dung được cử tri quan tâm là: các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; việc quản lý các điểm bán xăng dầu trên địa bàn; việc quản lý, đầu tư các chợ dân sinh; việc chậm đầu tư xây dựng các cơ sở hoả táng...

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Những kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy ở chung cư ai cũng phải biết Để giúp bản thân, gia đình và những người xung quanh có thể...
Hiện trường đầy ám ảnh của vụ cháy khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina Plaza Ngọn lửa lớn đã thiết đốt toàn bộ tầng hầm, nhiều mảng bê...
Cập nhật cháy chung cư Carina Plaza: 12 giờ trưa lửa lại bùng phát, 2 cảnh sát bị thương Cảnh sát xác định lửa bùng phát từ một chiếc máy nổ đặt...