Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 09:37 AM (GMT+7)

HN: Vỡ đường ống, hàng ngàn hộ dân mất nước

Tối 20/6, trong quá trình thi công xây dựng công trình cầu vượt trước khách sạn Daewoo (Ba Đình, Hà Nội), công nhân đã khoan trúng đường ống nước khiến nước chảy ra đường lênh láng. Hàng ngàn hộ dân ở khu vực đã bị mất nước.

Ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm trên, nước chảy ra lênh láng ngã tư Kim Mã – Liễu Giai, nhiều nhà dân trong khu vực phường Liễu Giai bị mất nước nhiều giờ đồng hồ.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường để phối hợp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, tới 19h15 phút cùng ngày, phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình (thuộc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà nội) mới có mặt khắc phục sự cố. Lúc này, hai đầu đoạn đường ống nước bị vỡ mới được khóa lại và nước bắt đầu ngừng chảy.

HN: Vỡ đường ống, hàng ngàn hộ dân mất nước - 1

Khu vực đường ống bị vỡ

Ông Tuấn, đại diện Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình, người trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sự cố tại hiện trường cho biết, sau khi nhận được tin báo, Xí nghiệp đã huy động khoảng 50 anh em tới hiện trường để khắc phục sự cố. Bước đầu công nhân cho khóa van đường ống dẫn nước bị vỡ ở đầu phía Ngọc Khánh - Liễu Giai. Sau đó, tiếp tục vá lại đoạn đường ống bị vỡ.

Theo ông Tuấn, đoạn đường ống bị vỡ là đường ống chính cấp nước sạch cho người dân khu vực phường Liễu Giai (quận Ba Đình). Trong thời gian chờ đường ống được vá lại, toàn bộ khu vực này, trong đó có cả khách sạn Daewoo tạm thời bị cắt nước.

“Sẽ mất khoảng 5 giờ để khắc phục sự cố vỡ đường ống. Phần lớn người dân đều có bể dự trữ nước sạch riêng. Bởi vậy, sự cố vỡ đường ống phần lớn không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân”, ông Tuấn nói.

HN: Vỡ đường ống, hàng ngàn hộ dân mất nước - 2

Nước chảy tràn ra ngã tư Kim Mã – Liễu Giai

Được biết, công trình cầu vượt tại nút Liễu Giai – Kim Mã, trước khách sạn Daewoo nói trên do Công ty cổ phần cơ khí 4 và xây dựng Thăng Long, thuộc tổng Công ty xây dựng Thăng Long phụ trách thi công. Cầu vượt tại nút giao này được xây dựng theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, vượt qua đường Kim Mã, Ngọc Khánh và Đào Tấn. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 310 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân thi công công trình cầu vượt đã tiến hành khoan nhồi cọc bê tông và không may khoán trúng đường ống dẫn nước sạch qua đoạn đường này khiến nước chảy lênh láng.

Lệ Vân – Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng chết chuẩn bị đón tổ ấm mới Sau gần 1 tháng nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, gia...
Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi tại Hà Nam Cuộc sống hạnh phúc của “cặp đôi đũa lệch” chênh nhau 43...
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về việc dẹp vỉa hè? "Làm sao đảm bảo tính kế hoạch, tính bền vững để sắp tới tiếp...
Cả nhà nhập viện, 1 người chết lâm sàng vì ăn nhầm phải một con ốc ma Theo kết luận ban đầu, loài ốc mà gia đình này ăn chính là...