Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 00:00 AM (GMT+7)

Hỗ trợ đất quốc phòng để giải quyết kẹt xe ở Tân Sơn Nhất

Bộ Quốc phòng cam kết hỗ trợ các khu đất quốc phòng để góp phần giải quyết giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái.

Chiều 14/10, Thành ủy TP.HCM đã có cuộc làm việc với Quân ủy Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng, gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Sử dụng đất quốc phòng là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến.  

Bộ Quốc phòng cho biết từ năm 2004 đến nay, bộ đã bàn giao cho TP.HCM hơn 177 ha đất quốc phòng. Riêng năm 2017, 8,5 ha đất đã được bàn giao cho thành phố. Đồng thời, bộ này cũng giao cho Bộ Giao thông Vận tải hơn 44 ha đất quốc phòng tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Hỗ trợ đất quốc phòng để giải quyết kẹt xe ở Tân Sơn Nhất - 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ lãnh đạo Bộ Quốc phòng chiều 14/10. Ảnh: Q.M.

Về quản lý, sử dụng đất quốc phòng, Bộ Quốc phòng và TP.HCM thống nhất tiến hành rà soát, kiểm tra giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất quốc phòng còn tồn đọng. Bộ Quốc phòng cũng cam kết hỗ trợ các khu đất quốc phòng để góp phần giải quyết giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái.

Trước mắt, hai bên sẽ tập trung phối hợp quy hoạch đầu tư, hỗ trợ bố trí tại một số vị trí đóng quân của các đơn vị quân đội, vấn đề đang đặt ra bức thiết hiện nay.

Đất quốc phòng là một vấn đề nóng tại TP.HCM trong thời gian vừa qua. Hồi tháng 7, trong cuộc làm việc với TP.HCM, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng cho biết bộ đang rà soát lại các khu đất quốc phòng chưa sử dụng để chuyển cho địa phương phát triển kinh tế. 

Hỗ trợ đất quốc phòng để giải quyết kẹt xe ở Tân Sơn Nhất - 2

Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ đất quốc phòng để giải quyết vấn đề giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Lê Quân.

Bộ trưởng Lịch khẳng định sẽ thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng sai mục đích đất quốc phòng cũng như doanh nghiệp quốc phòng làm kinh tế vi phạm quy định.

Đối với riêng khu vực sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, từ đầu năm 2017, bộ đã chỉ đạo dừng toàn bộ việc xây dựng các hạng mục dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, biệt thự. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho biết sẵn sàng thu hồi sân golf này nếu Chính phủ có chỉ thị. 

Theo Nam Chi (Zing)

Tin đọc nhiều

Sau “lệnh cấm”, gầm cầu tại TPHCM vẫn bị “xẻ thịt” Thông tư 35 của Bộ Giao thông vận tải đã chính thức có hiệu...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Tin mới thời tiết 20/4: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh Hôm nay 20/4, hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đều có mưa rào và...