Tháng 03, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/08/2014 13:21 PM (GMT+7)

Hỏa hoạn trong đêm, hàng chục người lâm cảnh không nhà

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội đã thiêu rụi 4 căn nhà cùng nhiều tài sản khiến 4 gia đình trắng tay.

Đến gần 12h ngày 10/8, Phòng Pháp chế, điều tra, xử lý về cháy nổ thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn cũng như thống kê con số thiệt hại trong vụ cháy khiến 4 căn nhà bị thiêu rụi trên đường số 22 (khu phố 7, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Hỏa hoạn trong đêm, hàng chục người lâm cảnh không nhà - 1

Ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi 4 căn nhà.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 9/8, người dân sống gần khu vực xảy ra hỏa hoạn thấy khói lửa bốc nghi ngút trong căn nhà khóa trái cửa nên hô hoán mọi người dập lửa. Hàng chục thanh niên, bà con trong xóm đã dùng nhiều bình CO2, kéo nước dập lửa, nhưng do đám cháy quá lớn nên nỗ lực dập lửa bất thành.

Lửa tiếp tục bùng lên dữ dội kèm theo tiếng nổ lớn nên mọi người hoảng sợ lui ra ngoài. Ngọn lửa tiếp tục lan sang 3 căn nhà bên cạnh. Nhiều người lớn, trẻ em tại 3 căn nhà này nhanh chóng chạy thoát thân.

Hỏa hoạn trong đêm, hàng chục người lâm cảnh không nhà - 2

Do toàn bộ 4 căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội, cả khu vực này rực lửa trong đêm.

Khi ngọn lửa chưa kịp bén tới, một số thanh niên cố gắng di dời xe máy, tài sản ra khỏi nhà. Lo sợ nổ nên bình gas loại 12kg của 3 căn nhà này cũng được đưa ra ngoài. 5 phút sau, 4 căn nhà bùng cháy dữ dội. Cả khu vực này rực lửa trong đêm.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 9 huy động 6 xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Do khu vực cháy nằm trong hẻm sâu nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Hỏa hoạn trong đêm, hàng chục người lâm cảnh không nhà - 3

Chị Võ Hoàng Oanh đang đi chùa thì được hàng xóm báo tin nhà đã cháy rụi.

Sau gần 1h cháy, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng toàn bộ tài sản, vật dụng của 4 căn nhà bị thiêu rụi. Rất may, không có thiệt hại về người.

Chị Yến Phương (31 tuổi) thẫn thờ nói: “Hai vợ chồng cùng đứa con gái đang bán xôi ở bên ngoài thì nhận được tin báo nhà cháy. Khi chạy về đến nơi, tôi ngã quỵ vì căn nhà chẳng còn gì. Toàn bộ vật dụng trong nhà bị cháy rụi, tivi, xe máy, máy tính, tủ lạnh đều bị cháy. Nhiều tiền, vàng để trong tủ cũng không còn. Bao nhiêu năm tích góp giờ đành trắng tay”.

Hỏa hoạn trong đêm, hàng chục người lâm cảnh không nhà - 4

Hỏa hoạn trong đêm, hàng chục người lâm cảnh không nhà - 5

Những gì còn sót lại sau vụ cháy.

Nói trong nước mắt, chị Võ Hoàng Oanh: “Tối hôm qua cả gia đình đi chùa. Khi về tới nhà thì thấy căn nhà chỉ còn là đống đổ nát”.

Ngay sau vụ cháy, lực lượng chức năng địa phương được phân công bảo vệ hiện trường, nhiều em nhỏ của 4 gia đình phải đi ngủ nhờ nhà hàng xóm.

Hiện chính quyền địa phương đang lập danh sách, thống kê con số thiệt hại để có phương án hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...