Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 20:31 PM (GMT+7)

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết cổ truyền Ất Mùi, nhưng trên nhiều tuyến đường TP.HCM, một số trung tâm thương mại, cửa hàng... đã trang trí hoa mai, hoa đào báo hiệu mùa xuân sắp về.

Các tuyến đường Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi… những ngày này như được thay màu áo mới, rực rỡ sắc vàng của mai, sắc hồng của đào cùng trăm loài hoa đua sắc.

Tại Trung tâm thương mại Dimion Plaza (quận 1), hoa đào được trang trí khắp nơi. Cả một khu vực này rực rỡ trong sắc hồng. Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến đây để chụp ảnh lưu niệm. Những cô gái, chàng trai áo dài, khăn đóng chụp hình bên những cành đào...

Ngay góc giao lộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu (quận 1), một cửa hàng thời trang cũng trang trí hàng chục chậu mai. Theo chủ cửa hàng, việc trang trí hoa mai ngoài tôn thêm vẻ đẹp của mùa xuân sắp đến, còn góp phần thu hút khách hàng đến tham quan, mua sắm.

Những ngày sắp Tết, không khí chào đón năm mới lại trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết trên những con phố Sài Gòn. Những dòng người hối hả, những con đường được tô điểm thêm sắc xuân tươi mới cho ta cảm nhận như chỉ cần bước chân xuống phố là cả mùa xuân ùa về đầy hương sắc.

Nguyễn Thị Thùy Giang, sinh viên trường đại học tại quận 5 cùng nhóm bạn cho biết: “Mùa xuân đang về, trên các con đường của trung tâm thành phố sắc hoa mai, hoa đào đã hiện diện. Tranh thủ ngày chủ nhật được nghỉ, em cùng nhóm bạn đến đây tham quan, chụp ảnh”.

Phóng viên ghi nhận những hình ảnh đầy sắc xuân tại TP.HCM:

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 1

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 2

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết cổ truyền Ất Mùi, nhưng trên nhiều tuyến đường TP.HCM, một số trung tâm thương mại... đã trang trí hoa mai, hoa đào.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 3

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 4

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 5

Các tuyến đường Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi… những ngày này như được thay màu áo mới, rực rỡ sắc vàng của mai, sắc hồng của đào cùng trăm loài hoa đua sắc.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 6

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 7

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 8

Những con đường được tô điểm thêm sắc xuân tươi mới cho ta cảm nhận như chỉ cần bước chân xuống phố là cả mùa xuân ùa về đầy hương sắc.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 9

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 10

Nhiều bạn trẻ tranh thủ ngày chủ nhật tìm đến các tuyến đường trung tâm Sài Gòn chụp những bức ảnh lưu niệm.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 11

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 12

Các cô gái trong trang phục áo dài duyên dáng bên cành hoa đào.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 13

Tạo dáng trước ống kính.

Hoa mai, đào khoe sắc rực rỡ giữa Sài Gòn - 14

Mùa xuân đang về.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM hiện ra sao? Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất đang được gấp rút hoàn...
Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Tướng Trà và kỷ niệm 2 lần ‘tranh cãi’ với Đại tướng Lê Đức Anh Khi thảo luận trận đánh, có 2 lần tôi cãi ông. Lúc đầu cũng...
Đại tướng Lê Đức Anh - Vị tướng chỉ huy cuối cùng còn lại của Chiến dịch Hồ Chí Minh Do tuổi cao sức yếu, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức...