Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 13:00 PM (GMT+7)

Hoàn cảnh bi đát của thuyền phó gặp nạn ở Trường Sa

Sự ra đi của anh Nguyễn Thành Trung, thuyền phó tàu Hoàng Phúc 18, khiến người thân đau đớn khôn nguôi, kèm theo đó là nỗi lo về cuộc sống nghèo khó của vợ và 2 con anh.

Có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viên Quân y 175 TP.HCM, không khí tang thương bao trùm nơi đây. Rất nhiều người thân của anh Nguyễn Thành Trung (46 tuổi, ngụ tại Kiên Giang) chờ đưa thi thể của anh về quê an táng. 

“Trung là một trong những anh em tốt tính nhất. Hoàn cảnh nhà Trung rất khó khăn. Lúc trước, anh em chưa có việc thường đến nhà nhau chơi, uống nước. Cách đây ít ngày, Trung được công ty gọi đi làm, anh em rất mừng. Đời thủy thủ, cứ lên bờ là lo lắng, đi thì mới có tiền trang trải cuộc sống. Trung lại nặng gánh gia đình nên rất mong mỏi được đi làm. Thế mà chỉ sau vài hôm đã nhận được tin dữ”, một người thân của anh Trung cho biết.

Hoàn cảnh bi đát của thuyền phó gặp nạn ở Trường Sa - 1

Gia đình anh Nguyễn Thành Trung buồn bã ngồi chờ đưa thi thể của anh về an táng.

Ông Nguyễn Phước Lộc (SN 1961), thuyền viên cùng đi trên tàu Hoàng Phúc 18 buồn bã, kể lại: “Trong lúc nhắc nhở anh em trên tàu làm việc cẩn thận, khẩn trương vận chuyển đất, đá, xi măng... đến cảng Trường Sa kịp thi công thì Trung bị trượt ngã, đập đầu xuống sàn tàu. Thấy Trung bất tỉnh, tôi và một vài anh em liền đưa đến bệnh viện Trường Sa. Nào ngờ giờ Trung ra đi”.

Được biết gia đình anh Trung rất khó khăn, vợ chồng anh sống chung với gia đình ngoại, vợ thì bệnh tim liên tục phải chữa trị ở bệnh viên, đứa con gái lớn đang học tại Trường Cao đẳng Tài chính Ngân hành phải bỏ ngang vì mẹ bệnh tim, đứa con trai nhỏ của vợ chồng anh chị 8 năm liền đạt học sinh giỏi nhưng đang có nguy cơ nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Ngồi bên hành lang Bệnh viện Quân y 175, chị Khưu Thị Diệu Hiền (46 tuổi, vợ nạn nhân) kể lại: “Lúc chồng tôi đi, có nói là đi làm kiếm tiền về cho con gái đi học trở lại và xây nhà cho gia đình, sớm có cuộc sống tốt hơn...”.

Hoàn cảnh bi đát của thuyền phó gặp nạn ở Trường Sa - 2

Chị Khưu Thị Diệu Hiền vợ anh Trung tiếc thương chồng.

“Ngày 3/9, gia đình tôi nhận được tin Trung gặp nạn và chuẩn bị chuyển về TP.HCM chữa trị. Gia đình lập tức khăn gói thuê xe lên TP.HCM, nhưng đến nơi thì nghe nói Trung còn ở sân bay Quân sự Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận), gia đình lại tiếp tục đi ra ngoài đó. Qua nhiều ngày điều trị tại bệnh viện Quân y 175 thì Trung không qua khỏi. Vợ nó khóc ngất lên, ngất xuống, tôi là chị nó nên không dám khóc vì sợ cả nhà không giữ được bình tĩnh”, bà Ngô Thị Sương (chị nạn nhân) cho biết.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Kiều, anh trai nạn nhân, nghẹn ngào cho biết: “Trung là trụ cột của gia đình, cuộc sống gia đình chỉ dựa vào một mình Trung, giờ Trung mất không biết vợ con nó phải sống ra sao, vợ bệnh tim cũng cố gắng đi làm kiếm tiền nuôi mẹ già và 2 con ăn học qua ngày. Nghĩ mà đau lòng quá".

Hiện nay, toàn bộ chi phí để đưa anh Nguyễn Thành Trung về quê an táng do người nhà vay mượn từ hàng xóm. Gia đình rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự ủng hộ xin liên lạc trực tiếp với Ông Nguyễn Hữu Kiều (anh trai nạn nhân) số điện thoại: 0917910365.

Ngọc Sang

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...