Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 12:19 PM (GMT+7)

Hoãn xử vụ sập giàn giáo ở Formosa làm 13 người chết

Sáng 16.11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xử 4 bị cáo về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động” tại công trường Formosa (Hà Tĩnh) làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Kim Jong Wook (43 tuổi), Lee Jea Myeong (62 tuổi, cùng quốc tịch Hàn Quốc), Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Hoãn xử vụ sập giàn giáo ở Formosa làm 13 người chết - 1

Hoãn xử vụ sập giàn giáo ở Formosa làm 13 người chết - 2

Hoãn xử vụ sập giàn giáo ở Formosa làm 13 người chết - 3

Ba bị cáo Kim Jong Wook, Lee Jea Myeong, Nguyễn Anh Tuấn được đưa đến phiên tòa sáng nay

Tuy nhiên, sau phần kiểm tra căn cước các bị cáo và những người liên quan đến phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Chủ tọa phiên tòa, ông Nguyễn Văn Thắng- Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cho biết bị cáo Nguyễn Thái Đức không thể đến phiên tòa do có vấn đề về sức khỏe (có xác nhận của bệnh viện và chính quyền địa phương). Ngoài ra luật sư và những người tham gia tố tụng tại phiên tòa cũng vắng mặt.

Hoãn xử vụ sập giàn giáo ở Formosa làm 13 người chết - 4

HĐXX quyết định hủy phiên tòa vì sự vắng mặt của nhiều thành phần liên quan đến phiên tòa

Với những lý do trên, đại diện VKS đã đề nghị hoãn phiên tòa, phiên tòa sơ thẩm sẽ được mở lại trong thời gian thích hợp.

Theo Hữu Anh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...