Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 29/09/2013 12:30 PM (GMT+7)

Học sinh lớp 4 chết đuối dưới hố công trình

Đơn vị khai thác đất san lấp mặt bằng cho các công trình đã không hoàn thổ, để lại hố sâu “bẫy người”, khiến 1 học sinh lớp 4 chết đuối thương tâm.

Vào 13h30 phút chiều ngày 28/9, người dân đã phát hiện em Doãn Văn Vỹ (học sinh lớp 4A) của Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường An Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam chết đuối dưới hố nước sâu tại núi Cao, tại thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ. Ngay sau đó, thi thể em Vỹ đã được người dân vớt lên bờ.

Học sinh lớp 4 chết đuối dưới hố công trình - 1

Ông Nguyễn Văn Thiên (người vớt cháu Vỹ) chỉ về hố nước sâu hơn 2m

Ông Nguyễn Văn Thiên (SN 1965, ở khối phố Phú Trung, phường An Phú) kể lại: “Tôi đang khai thác cây keo tại khu vực đồi núi này, nghe mấy cháu nhỏ nói có người chết đuối dưới hố nước sâu. Tôi chạy đến và nhảy xuống mò khoảng 10 phút thì tìm thấy thi thể cháu Vỹ, nhưng do cháu Vỹ bị đuối nước quá lâu nên không cứu kịp”.

Anh Doãn Văn Sách và chị Nguyễn Thị Khiêm là cha mẹ cháu Vỹ (ở khối phố Phú Phong, phường An Phú) cho biết: “Ngày thứ 7, Vỹ không đi học. Khoảng 11h trưa, Vỹ cùng với 2 bạn học cùng lớp ở cùng địa phương rủ nhau đạp xe đạp xuống nhà bạn học ở gần khu vực đồi núi Cao để chơi. Thấy khu đồi núi này người ta khai thác đất để lại những hố sâu chứa đầy nước mưa nên các cháu đã rủ nhau ra tắm và Vỹ nhảy xuống tắm trước bị đuối nước luôn”.

Học sinh lớp 4 chết đuối dưới hố công trình - 2

Anh Sách (cha Vỹ) đau đớn kể lại sự việc

Anh Sách cho biết, khoảng 13h30 phút cùng ngày, người dân mới phát hiện và vớt cháu Vỹ lên bờ. Sáng nay, gia đình đã làm lễ mai táng cho cháu Vỹ xong.

Theo người dân địa phương, khu vực đồi núi Cao là địa phận của xã Tam Phú quản lý. Chính quyền xã này đã đồng ý để các đơn vị khai thác đất để san lấp mặt bằng cho các công trình nhưng không hoàn thổ lại. Hậu quả là rất nhiều hố sâu tồn tại và nước mưa ứ đọng có độ sâu hơn 2m.

Học sinh lớp 4 chết đuối dưới hố công trình - 3

Người dân rất bức xúc khi các đơn vị khai thác đất không hoàn thổ lại mặt bằng để các hố sâu rất nguy hiểm cho trẻ em

Tại khu vực gần nơi cháu Vỹ chết, cách đây khoảng 3 năm, một đồi núi cũng được UBND xã Tam Phú cho phép đơn vị khai thác đất san lấp mặt bằng công trình, đã để lại hố sâu ứ đọng nước mưa làm em Nguyễn Đình Pháp (học mẫu giáo) rớt xuống chết đuối. Đây là những “bẫy giết người” đang tồn tại thực tế tại xã Tam Phú lâu nay.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Thủ tướng đồng ý đưa khoảng 14.000 người Việt ở nước ngoài về nước Thủ tướng đồng ý đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước...
Tân Giám đốc Công an TP.HCM ra mắt Sau khi nhận quyết định làm Giám đốc Công an TP.HCM, đại tá...
8 ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm bị kỷ luật Tính tới nửa năm cuối cùng của nhiệm kỳ Đại hội XII, đã có 8...
Dấu ấn TP.HCM từ những mảnh ghép ấn tượng trên cao Ngày 2/7, Sài Gòn - Gia Định vừa tròn 44 năm đổi tên thành...