Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 09:55 AM (GMT+7)

Hôm nay Đại hội Đảng bộ TP.HCM bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

Ngày 15/10 Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 bước vào buổi làm việc thứ hai với những nội dung liên quan đến văn kiện Đại hội và công tác nhân sự.

Trong buổi sáng, 20 tổ thảo luận tiếp tục bàn thảo các vấn đề trong Văn kiện Đại hội với nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết đóng góp vào sự phát triển của Đảng bộ TP. Sau đó 445 đại biểu đã tập trung về hội trường để nghe 8 tham luận của các giám đốc sở và một số trưởng ban ngành của TP.

Hôm nay Đại hội Đảng bộ TP.HCM bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới - 1

Các đại biểu nữ gặp gỡ bên hành lang kỳ họp.

Các tham luận này đều nhấn mạnh vào những vấn đề cấp thiết hiện nay của TP.HCM như: Hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển; Giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ; Chương trình đột phá chỉnh trang đô thị; Phát triển văn hóa, xây dựng con người mang nét đặc trưng của Thành phố; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

Sang buổi chiều, ông Lê Thanh Hải – Bí thư Thành ủy đã báo cáo trước Đại hội về công tác nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ khóa 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Bà Võ Thị Dung – Trưởng ban tổ chức Thành ủy cũng đã trình bày trước đại hội danh sách nhân sự do Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 9 chuẩn bị trình Đại hội 10.

Sau đó các đại biểu đã thảo luận tại tổ về yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu và tiến hành đề cử, ứng cử nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ khóa 10.

Cũng trong buổi chiều, các đại biểu đã nghe tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội 12 của Đảng và biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến trên.

Buổi tối Đoàn chủ tịch Đại hội tiếp tục họp về công tác nhân sự, trong khi Đoàn thư ký báo cáo tổng hợp các ý kiến thảo luận văn kiện Đại hội 10 của Đảng bộ TP và đề xuất xử lý những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Dự kiến hôm nay 16/10 Đoàn chủ tịch sẽ báo cáo Đại hội về tình hình nhân sự, tổng hợp danh sách những người người ứng cử, được đề cử hoặc rút tên hay không rút tên trong danh sách ứng cử. Kết quả bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố sẽ được công bố vào buổi chiều cùng ngày.

Chiều ngày 16/10 Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu đại biểu dự Đại hội lần thứ 12 của Đảng tại Hà Nội.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)

Tin đọc nhiều

Hà Nội họp khẩn 'giải cứu' nghìn tấn củ cải ế Sở Công thương Hà Nội sẽ làm văn bản gửi đến các cơ quan...
TP HCM bắt đầu thực hiện cơ chế đặc thù Từ ngày 1-4, cán bộ, công chức, viên chức TP HCM được tăng...
Bé gái không manh áo giữa trời đông từng dậy sóng MXH lại vừa chịu nỗi đau mất mẹ Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi...
Tai nạn khi đang về đăng ký kết hôn, cô gái trẻ chỉ kịp nói: "Tuần sau cháu cưới rồi!" Sự ra đi của cô gái trẻ Nguyễn Thị Thùy Dương khiến cả làng...