Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 08:02 AM (GMT+7)

Hơn 50 công nhân nhập viện vì ăn bún riêu

Ngày 16/10, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang điều trị tích cực cho hơn 50 công nhân bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bún riêu. Hiện tại, chưa có trường hợp nào bị nguy nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, tối ngày 15/10, hơn 50 công nhân của Công ty TNHH MTV Wondo Vina (tỉnh Tiền Giang) sau khi ăn trứng chiên (có thịt bằm) canh đu đủ, bắp cải luộc và cá, đến 18h cùng ngày, các công nhân tăng ca được ăn thêm bún riêu. Sau đó, nhiều người bị đau bụng, nôn ói và đau đầu.

Hơn 50 công nhân nhập viện vì ăn bún riêu - 1

Công nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bún riêu

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, khi các bệnh nhân được đưa đến trung tâm, chủ yếu bị nôn ói, đau bụng, có một số bị tiêu chảy… Đến 11 giờ cùng ngày đã có 2 ca nặng và được chuyển lên bệnh viện Đa Khoa Tiền Giang để tiếp tục điều trị. Hiện tại, 50 công nhân đang được trung tâm theo dõi và điều trị.

Hơn 50 công nhân nhập viện vì ăn bún riêu - 2

Hơn 50 công nhân đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị

Qua kiểm tra, số ca có ăn bún riêu bị ngộ độc nhiều hơn số ca chỉ ăn trưa nên nghi vấn tập trung chủ yếu vào món ăn chiều.

Theo một cán bộ ở Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang, bếp ăn hiện nay ở công ty Wondo Vina là do Công ty Trách nhiệm hữu hạn trên địa bàn TP HCM đảm trách. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Nhã Khương

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...