Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

Hỗn chiến trên sông, 1 thanh niên bị đâm chết

Do mâu thuẫn trong khi thuê sà lan không chịu trả tiền, hai băng nhóm thanh toán nhau bằng gậy gộc, dao… kinh hoàng trên sông khiến 1 thanh niên thiệt mạng.

Chiều 29/10, cơ quan CSĐT Công an quận 9 (TP.HCM) xác nhận, Bùi Minh Truyền (SN 1983, quê Long An) – hung thủ đâm chết người tại phà bơm cát vàm Long Đại (phường Long Phước, quận 9) đã đến công an đầu thú.

Theo hồ sơ vụ án, cách đây khoảng 2 tháng, Bùi Văn Hạnh (SN 1974, quê Long An, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho Võ Văn Thưởng (SN 1980 quê Đồng Tháp) thuê sà lan hút cát với giá 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, Thưởng thuê nhóm công nhân miền Tây đến hút cát ở khu vực sông Tắc (thuộc phường Trường Thạnh, quận 9).

Thế nhưng, từ khi thuê sà lan cho đến nay, Thưởng không chịu thanh toán tiền cho Hạnh và trả lương cho nhóm công nhân. Ngày 25/10, Hạnh gọi Truyền cùng hai người em họ dùng ghe đến sông Tắc kéo sà lan hút cát về.

Hỗn chiến trên sông, 1 thanh niên bị đâm chết - 1

Bùi Minh Truyền khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra

Khi nhóm của Hạnh đang lai dắt máy đến khu vực vàm Long Đại thì bị Lê Thanh Sang (SN 1990, quê Tiền Giang) cùng một số công nhân làm thuê cho Thưởng chặn lại hành hung. Trong cuộc hỗn chiến bằng gậy gộc, tuýp sắt… Truyền vớ được con dao của nhóm công nhân trên đâm Sang một nhát chí mạng vào ngực.

Thấy Sang đổ gục, nhóm công nhân liền đưa lên bờ cấp cứu, nhưng Sang đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Gây án xong, nhóm của Hạnh cho sà lan bỏ chạy, Truyền cũng trốn khỏi nơi làm việc.

Biết không thể trốn tránh, chiều 29/10, Truyền đến trụ sở Công an quận 9 đầu thú và thành khẩn khai báo tội ác do mình gây ra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...
Chiến sĩ duy nhất còn sống sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc sắp ra viện Sau gần 3 năm nằm điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, anh Đinh...