Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

Hỗn chiến trên sông, 1 thanh niên bị đâm chết

Do mâu thuẫn trong khi thuê sà lan không chịu trả tiền, hai băng nhóm thanh toán nhau bằng gậy gộc, dao… kinh hoàng trên sông khiến 1 thanh niên thiệt mạng.

Chiều 29/10, cơ quan CSĐT Công an quận 9 (TP.HCM) xác nhận, Bùi Minh Truyền (SN 1983, quê Long An) – hung thủ đâm chết người tại phà bơm cát vàm Long Đại (phường Long Phước, quận 9) đã đến công an đầu thú.

Theo hồ sơ vụ án, cách đây khoảng 2 tháng, Bùi Văn Hạnh (SN 1974, quê Long An, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho Võ Văn Thưởng (SN 1980 quê Đồng Tháp) thuê sà lan hút cát với giá 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, Thưởng thuê nhóm công nhân miền Tây đến hút cát ở khu vực sông Tắc (thuộc phường Trường Thạnh, quận 9).

Thế nhưng, từ khi thuê sà lan cho đến nay, Thưởng không chịu thanh toán tiền cho Hạnh và trả lương cho nhóm công nhân. Ngày 25/10, Hạnh gọi Truyền cùng hai người em họ dùng ghe đến sông Tắc kéo sà lan hút cát về.

Hỗn chiến trên sông, 1 thanh niên bị đâm chết - 1

Bùi Minh Truyền khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra

Khi nhóm của Hạnh đang lai dắt máy đến khu vực vàm Long Đại thì bị Lê Thanh Sang (SN 1990, quê Tiền Giang) cùng một số công nhân làm thuê cho Thưởng chặn lại hành hung. Trong cuộc hỗn chiến bằng gậy gộc, tuýp sắt… Truyền vớ được con dao của nhóm công nhân trên đâm Sang một nhát chí mạng vào ngực.

Thấy Sang đổ gục, nhóm công nhân liền đưa lên bờ cấp cứu, nhưng Sang đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Gây án xong, nhóm của Hạnh cho sà lan bỏ chạy, Truyền cũng trốn khỏi nơi làm việc.

Biết không thể trốn tránh, chiều 29/10, Truyền đến trụ sở Công an quận 9 đầu thú và thành khẩn khai báo tội ác do mình gây ra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Cảnh sát biển Việt Nam nhận tàu tuần duyên từ Mỹ Ngày 25/5 vừa qua, tuần duyên Hoa Kỳ đã bàn giao tàu tuần...
Vụ án gần 300 người liên quan và cái chết của phó chủ tịch huyện Từ ngày 16/5, TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử sơ thẩm vụ án liên...
Mẹ khóc ngất bên thi thể con trai 5 tuổi rơi từ tầng 17 chung cư xuống đất Ngay khi tới hiện trường, người mẹ trẻ đã gào khóc rồi ngất...
TP.HCM: 'Robot triệu đô' đào hầm metro không sử dụng được cho tuyến khác? Dù có mức giá hàng triệu USD nhưng việc tái sử dụng chiếc...