Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 11:28 AM (GMT+7)

Huấn luyện viên đội bóng Thái có thể đã được cứu do quá yếu

Truyền thông Thái Lan cho rằng các thợ lặn đêm 8/7 đã đưa huấn luyện viên đội bóng Thái rời khỏi hang Tham Luang Nang Non vì tình hình sức khỏe nguy kịch.

Theo Bangkok Post, anh Ekapol Chantawong, 25 tuổi, huấn luyện viên của đội bóng Moo Pa (Lợn Hoang) đã được đưa khỏi hang Tham Luang Nang Non vào lúc 19h47 ngày 8/7.

Ekapol là người cuối cùng trong số 4 thành viên đầu tiên của đội bóng được giải cứu vì tình hình sức khỏe nguy kịch. Người huấn luyện viên đã chia phần ăn của anh cho các học trò trong 10 ngày kẹt ở hang chờ người đến cứu.

Huấn luyện viên đội bóng Thái có thể đã được cứu do quá yếu - 1

Anh Ekapol Chantawong (trái), 25 tuổi, huấn luyện viên của đội bóng Moo Pa nằm trong số những thành viên đội bóng có tình hình sức khỏe "báo động đỏ". Ảnh: Reuters.

Trước khi giải cứu Ekapol, các thợ lặn đã đưa 3 cầu thủ nhí rời hang và chuyển đến bệnh viện Chiang Rai bằng xe cấp cứu và trực thăng, trong đó có 1 em được xác định danh tính là Mongkol Bopiem, 13 tuổi.

Trong khi đó, theo Guardian, nội dung họp báo đêm 8/7 về chiến dịch giải cứu chỉ cho biết đã có "4 cậu bé" được giải cứu khỏi hang Tham Luang Nang Non.

Anh Ekapol Chantawong cùng 12 thành viên đội bóng thiếu niên đã kẹt lại trong hệ thống hang dài 10 km của tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6, kéo theo một chiến dịch tìm kiếm cứu nạn rầm rộ nhất lịch sử Thái Lan với hơn 1.000 nhân viên cứu hộ, y bác sĩ, quân nhân và thợ lặn tham gia.

Các thợ lặn kỳ cựu người Anh đã phát hiện được vị trí 13 thầy trò đội bóng Thái tại một mô đất cao, bủa vây bởi dòng nước lũ, cách cửa hang gần 5 km.

Huấn luyện viên đội bóng Thái có thể đã được cứu do quá yếu - 2

Trực thăng cứu hộ đưa 1 trong 4 thành viên đầu tiên của đội bóng được giải cứu đến bệnh viện Chiang Rai. Ảnh: Reuters.

Sau gần 1 tuần chuẩn bị, chiến dịch giải cứu thầy trò đội bóng Lợn Hoang chính thức được tiến hành vào lúc 10h ngày 8/7 vì lo ngại mưa sẽ khiến nước lũ dâng cao trở lại. Chiến dịch được tạm ngừng vào khoảng 21h cùng ngày do số lượng bình oxy được sử dụng gần hết.

Hiện thợ lặn đang thay thế các bình oxy. Quá trình này có thể tốn khoảng 10-20 tiếng tính từ thời điểm tạm ngưng chiến dịch. Giới chức Thái Lan vẫn chưa công bố thời điểm nối lại chiến dịch trong ngày hôm nay.

Theo Thanh Danh (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...