Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 20:41 PM (GMT+7)

Hủy hàng loạt quyết định bổ nhiệm sai trước lúc về hưu

Liên quan đến vụ bổ nhiệm, luân chuyển 29 cán bộ, nhân viên trước khi về hưu tại Chi cục Quản lý thị trường Bình Định, giám đốc Sở Công Thương tỉnh vừa ra quyết định hủy hàng loạt quyết định này.

Chiều 18-1, ông Huỳnh Hữu Thái, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) Chống hàng giả Chi cục QLTT Bình Định, cho biết vừa được bổ nhiệm chức danh đội trưởng Đội QLTT số 2. Như vậy, sau gần 20 tháng bị vô cớ giáng chức từ đội trưởng xuống làm nhân viên, ông Thái đã được bổ nhiệm lại với chức vụ tương đương.

Trước đó, khoảng giữa năm 2013, Phòng Tổ chức hành chính phối hợp với Đội QLTT Chống hàng giả lấy phiếu tín nhiệm, 6/6 người nhất trí tái bổ nhiệm ông Thái tiếp tục giữ chức đội trưởng. Khi gần hết thời hạn bổ nhiệm ông Thái (7-8-2013), ông Nguyễn Văn Hóa (nguyên Chi cục trưởng Chi cục QLTT, nghỉ hưu từ ngày 1-1-2014) ách lại vì cho rằng ông Thái đã mắc phải một số vi phạm. Sau đó, ông Hóa ký quyết định điều ông Thái sang làm nhân viên Đội QLTT số 6.

Liên quan đến vụ việc trên, giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định cũng vừa ra quyết định hủy 6 quyết định bổ nhiệm chức danh đội trưởng, phó đội trưởng Đội QLTT thuộc Chi cục QLTT, do không đúng tiêu chuẩn. Các quyết định bổ nhiệm này đều do ông Nguyễn Văn Hóa ký trước khi nghỉ hưu khoảng 2 tháng, từ ngày 17-10 đến 27-12-2013.

Ngoài ra, 23 trường hợp điều động bất thường cũng đã được ông Hóa ký quyết định vào thời điểm trên, Chi cục QLTT cho biết đã ban hành 4 quyết định điều động về lại các đội QLTT vào cuối năm 2014; các trường hợp còn lại sẽ được điều động trong kế hoạch luân chuyển công chức năm 2015 để tránh xáo trộn lớn ở Chi cục QLTT.

Riêng trường hợp bà Vũ Thị Thu Hương (kiểm soát viên trung cấp, nguyên cán bộ Đội QLTT số VII) - người từng bị đồng nghiệp tố cáo có tiền án về tội buôn lậu nhưng vẫn được ông Hóa tiếp nhận rồi sắp xếp cho làm công tác phòng chống buôn lậu- đã được điều về Phòng Tổ chức - Hành chính Chi cục QLTT để không trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Trước đó, khoảng giữa tháng 3-2014, Báo Người Lao Động có các bài viết “Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi về hưu”, “Tuyển người buôn lậu đi chống buôn lậu”… phản ánh việc ông Nguyễn Văn Hóa khi còn đương chức đã ban hành nhiều quyết định bổ nhiệm, điều động sai quy định.

Theo A. T (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM hiện ra sao? Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất đang được gấp rút hoàn...
Chỉnh trang nhà văn hóa mang tên Đại tướng Nhà Văn hóa mang tên Đại tướng Lê Đức Anh đang được chỉnh...
Bộ Ngoại giao nói về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tại họp báo thường kỳ ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại...
Ông Kim gặp TT Putin tại Nga, nhưng thông điệp hướng đến Washington Cuộc gặp của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un với Tổng thống...