Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 07/12/2014 21:04 PM (GMT+7)

Hủy hoại tài sản phóng viên, một nhân viên trường học bị bắt

Biết phóng viên đến trường tìm hiểu đơn thư tố cáo tiêu cực liên quan đến vợ mình, ông Thắng cùng bảo vệ nhà trường xông vào hành hung, đập nát điện thoại của phóng viên.

Ngày 7/12, Thượng tá Nguyễn Văn Sáng – Trưởng Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Xuân Thắng (quê Nghệ An) về hành vi hủy hoại tài sản. Thắng là nhân viên y tế tại trường tiểu học Thiện Hưng A (xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp).

Hủy hoại tài sản phóng viên, một nhân viên trường học bị bắt - 1

Nguyễn Xuân Thắng bị khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản

Theo điều tra, khoảng 16h ngày 19/11 anh Bùi Hồng Điệp (36 tuổi, Phóng viên chuyên đề Tuổi Trẻ và Đời sống thuộc Báo Tuổi trẻ Thủ đô) đến liên hệ với trường tiểu học Thiện Hưng A để xác minh đơn thư tố cáo liên quan đến hiệu trường của trường là bà Nguyễn Thị Hồng B.. Tại đây, phóng viên Hồng Điệp gặp bà B. nhưng bà nói đã hết giờ làm việc nên xin số điện thoại và hẹn vào dịp khác. Sau đó, phóng viên Hồng Điệp ra về.

Chạy được một đoạn, anh Điệp nhận được điện thoại của bà B. nói: “Có ông Phạm Văn Chiến – Chủ tịch UBND xã Thiện Hưng muốn gặp để trao đổi công việc”.

Sau đó, anh Điệp quay lại trường. Vừa đến nơi, người đàn ông ăn mặc lịch sự và được bà Bốn giới thiệu là ông Phạm Văn Chiến – Chủ tịch xã. Ông Chiến hỏi anh Điệp: “Anh đến đây đã trình báo với địa phương chưa và anh là ai?”. Anh Điệp xuất trình giấy giới thiệu thì bị ông Chiến lấy luôn không trả lại.

Hủy hoại tài sản phóng viên, một nhân viên trường học bị bắt - 2

Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc

Khi anh Điệp đang yêu cầu ông Chiến trả lại giấy tờ thì ông Nguyễn Xuân Thắng (nhân viên y tế của trường, chồng bà B.) và ông Phạm Như Ý (bảo vệ trường) chạy đến lớn tiếng: "Ai cho vào đây chụp hình, vào đã xin phép bảo vệ chưa?”.

Anh Điệp nói là không chụp hình nhưng ông Thắng và ông Ý xông vào đánh anh Điệp trước sự chứng kiến của Chủ tịch xã. Chưa dừng lại, ông Thắng giật chiếc điện thoại hiệu trị giá 6 triệu đồng của anh Điệp đập xuống nền xi măng dẫn đến vỡ nát.

Sau khi giám định giá trị chiếc điện thoại cùng quá trình điều tra ban đầu, Công an huyện Bù Đốp đã khởi tố vụ án.

Trong diễn biến khác, ông Hà Anh Dũng – Bí thư Huyện ủy Bù Đốp xác nhận trong thời gian qua trên địa bàn xuất hiện nhiều tờ rơi tố cáo hành vi của bà B. Lãnh đạo Huyện ủy đã chỉ đạo UBKT xác minh, báo cáo cụ thể. Huyện ủy sẽ căn cứ báo cáo để xử lý chính xác những vấn đề nêu trong đơn tố cáo.

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Thủ tướng: Kiên quyết cách ly bắt buộc với mọi công dân trở về từ vùng dịch Thủ tướng nêu rõ, cách ly phải kiên quyết, bắt buộc đối với...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...
Chống dịch Covid-19: Chủ quan là tự sát Trước thực tế ở một số địa phương xuất hiện những biểu hiện...