Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 18:00 PM (GMT+7)

Kẻ lừa tình, tiền phụ nữ đơn thân sa lưới như thế nào?

Nguyễn Văn Huy (SN 1958, trú tại Đăk Nông) ra Quảng Trị đã “rót mật vào tai” nhiều phụ nữ đơn thân, hứa hẹn cưới làm vợ để lừa lấy hàng trăm triệu đồng. Huy tưởng rằng, vùng đất Quảng Trị chính là nơi màu mỡ để tung “chiêu” lừa đảo, vừa kiếm được tình lại có cả tiền. Song, những gì Huy tưởng chỉ là một giấc mơ. Huy đã phải trả giá khi đôi bàn tay thường ngày vẫn dở trò vuốt ve những phụ nữ đơn thân ấy bỗng nằm gọn trong còng số 8.

Theo các trinh sát thuộc đội CSĐT tội phạm Công an Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, sau hơn 5 tháng lừa tình, lừa tiền của nhiều phụ nữ đơn thân ở huyện Hải Lăng, Tp Đông Hà, Cam Lộ… Nguyễn Văn Huy đã dùng hơn 200 triệu đồng, gần 5 chỉ vàng (từ việc lừa nói trên) đốt vào đề đóm và sa lầy trong những cuộc tình trẻ với gái bán hoa qua đường.

Kẻ lừa tình, tiền phụ nữ đơn thân sa lưới như thế nào? - 1

Đối tượng Huy tại cơ quan Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị

Những “cú” lừa ngoạn mục

Với thủ đoạn bắt mối với một số phụ nữ đơn thân, hứa sẽ cưới khi có đủ vốn làm ăn từ việc đi buôn. Khi đã được “trao” những cuộc tình và cả gia sản, Huy tìm cách tránh mặt rồi “lặn mất tăm”.

Chị N.T.C, ở Cam Lộ vốn là dân sông nước, quanh năm chỉ biết “bán mặt cho nước bán lưng cho trời” đã gặp Huy trong một lần đi bán cá. Hai người “bén duyên” từ những lời quảng bá của Huy. Là bộ đội về hưu, vợ chết cần một chỗ dựa tin thần… vậy là chị C. đem lòng tin tưởng và không ngừng hi vọng…

Nghe đâu Huy đi Quảng Bình, chị C. góp 3 triệu đồng nhờ Huy ghé vào chợ Sen (Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) mua giúp mấy cái lư (lư để bẩy cá). Vậy mà sau nhiều tháng đi ngang về dọc, chị C. vẫn không nhận được lư bẩy cá từ Huy.

Do nghèo khó, chị C. điện gọi hỏi Huy thì Huy cứ hẹn hết lần này đến lần khác… rồi cuối cùng Huy nói là lấy tiền của chị bỏ vào việc đi buôn lấy lời có thêm chút đỉnh để về cưới chị C.. Và cứ như thế, lư cá biệt tăm. Điệp khúc cưới em lại dài hun hút theo những lời hứa của Huy…

Không riêng gì chị C., nhiều phụ nữ đơn thân ở Cam Lộ cũng sập bẫy tình của Huy. Có người đã trao cho Huy hơn 100 triệu đồng để Huy đi buôn lấy tiền về làm đám cưới với mình. Song, tất cả những người phụ nữ đơn thân này đều lâm vào một hoàn cảnh. Những gì nhận lại từ Huy những câu trả lời: “Hiện việc buôn bán đang gặp khó khăn nên không thể về gặp em và cưới em làm vợ được. Gắng chờ anh em nhé!”.

Và rồi chuyện gì đếm sẽ đến, một trong những phụ nữ đơn thân ở trên đã tâm sự với những người bạn thân và được tư vấn đến cơ quan công an trình báo.

“Gậy ông đập lưng ông”

Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ cơ quan công an xác định đây là vụ việc mang tính chất lừa đảo cần được ngăn chặn kịp thời.

Theo lời kể của điều tra viên, việc tiếp cận và gặp được đối tượng Huy là rất khó. Một trong các phụ nữ bị Huy lừa đã đề nghị gặp Huy vì quá nhớ. Huy từ chối. Huy cho rằng do làm ăn thua lỗ về gặp ngại lắm. Rồi có người gọi điện hẹn Huy đi uống cà phê tâm sự. Huy cũng không gặp với 1001 lý do...

Và kết cục khi chi H. ở Cam Lộ “dùng đòn”- “gậy ông đập lưng ông” buộc Huy phải xuất đầu lộ diện. Chị H. nói: “Việc buôn bán lỗ lãi là chuyện bình thường. Tiền đã đưa cho anh buôn bán chưa có lãi coi như bỏ đó. Giờ em muốn anh về gặp mặt để bàn chuyện cưới xin. Tiền bạc em lo. Cưới xong, em còn khoảng 100 triệu trong ngân hàng vợ chồng đi rút lấy đó làm vốn tiếp tục buôn bán cũng được…”

Nghe chị H. nói vậy, Huy tưởng đâu là thật, đồng ý rồi hẹn địa điểm và thời gian về gặp chị H.… Và kết cục Huy đã phải trả giá cho hành vi lừa đảo của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CA Cam Lộ mở rộng điều tra và cũng đã xác định được rằng, với chiêu thức trên Huy đã lừa thành công nhiều phụ nữ đơn thân ở Thanh Hóa, Đăk Nông lấy tiền.

Như tin đã đưa, ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Huy, SN- 1958, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đăk Sông, tỉnh Đăk Nông về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của các phụ nữ đơn thân bằng cách hứa sẽ cưới họ làm vợ.

Hoài Bảo

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ Bộ trưởng Y tế được miễn nhiệm khi chưa hết nhiệm kỳ vì đã...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...