Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 09:57 AM (GMT+7)

Kéo cáp viễn thông làm phóng điện, 1 người tử vong

Tại Đà Nẵng, lúc 15h chiều ngày 20/5, khi nhân viên kéo cáp viễn thông vắt qua dây điện thì xảy ra sự cố phóng điện khiến đồ đạc của nhiều hộ dân cháy rụi, một người tử vong.

Sự việc xảy ra vào lúc 15h chiều ngày 20/5, khi hai nhân viên kéo cáp viễn thông vắt qua đường dây điện 110KV phía trên số nhà 158 Đoàn Phú Tứ (Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu) thì xảy ra phóng điện “như tiếng bom nổ”. Hậu quả của vụ việc khiến nhiều ngôi nhà bị cháy rụi tài sản, một người đang sạc điện thoại văng ra xa chết.

Một người dân có nhà xảy ra vụ việc cho biết: Khoảng thời gian đó khi gia đình đang sinh hoạt trong nhà thì nghe tiếng nổ như bom. Trên mái tôn nhà xảy ra tình trạng phóng tia lửa điện. Nhiều đồ dùng như tivi, tủ lạnh, máy tính…nổ hư hỏng hoàn toàn. Mùi khét ngẹt, khói đen bao trùm khắp nhà. Quá hoảng sợ, anh cùng vợ chạy ra khỏi nhà thì biết có nhiều gia đình cũng vừa ra khỏi nhà trốn. Lúc đó, hàng trăm ngôi nhà của người dân xung quanh khói đen bay lên, cả khu khét mùi nhựa.

Kéo cáp viễn thông làm phóng điện, 1 người tử vong - 1

Cơ quan công an điều tra vụ chập điện khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng tài sản

Anh Lê Đức Thọ, một sinh viên thuê trọ kể lại: “Lúc đó tôi đang dùng máy tính trong phòng thì nghe xẹt một tiếng lớn. Tia lửa điện phóng xuống xuyên qua mái tôn phòng trọ. Hai laptop, quạt bàn của tôi và bạn chung phòng nổ cháy đen. Ngay lập tức chúng tôi chạy ra đường vì quá sợ.”

Vụ phóng điện này khiến anh Bùi Phúc Hiệp (trú Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu) văng ra xa, chết ngay lập tức. Khi đó, anh Hiệp đang cầm điện thoại để sạc pin nên bị điện giật.

Kéo cáp viễn thông làm phóng điện, 1 người tử vong - 2

Nhiều đồ dùng điện tử gia đình bị cháy rụi

Ngay sau khi xảy ra vụ chập điện, công an Quận Liên Chiểu có mặt để phong toả hiện trường điều tra. Đến 21h tối cùng ngày, hàng trăm nhân viên điện lực vẫn tiếp tục xử lý xự cố.

Đại diện Tập đoàn viễn thông có nhân viên kéo cáp xảy ra chập điện cũng đã đến phối hợp thống kê thiệt hại của người dân.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ nhân sự quy hoạch TƯ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ...
Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh sau vụ Quảng Ninh từ chối tàu Aidavita nhập cảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố...
Sở Công Thương TP.HCM có Phó giám đốc mới Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12, vừa nhận...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...