Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 14:41 PM (GMT+7)

Khắc tinh “hà bá” lại cứu sống người nhảy cầu

Hai vợ chồng luôn xảy ra bất hòa khiến người đàn ông sau khi uống rượu đã lao mình từ cầu Bình Triệu xuống sông Sài Gòn tự tử. Lúc này, ông Nguyễn Văn Chúc - khắc tinh của “hà bá” vì cứu sống hàng trăm người nhảy sông Sài Gòn ở gần đó phát hiện nên liền chạy đến ứng cứu.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 23/10 tại đoạn sông Sài Gòn đoạn dưới chân cầu Bình Triệu (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 sáng nay, người đàn ông đi bộ thất thần trên cầu Bình Triệu. Khi lên đến giữa cầu người này bất ngờ trèo qua lan can cầu gieo mình xuống sông Sài Gòn. Phát hiện sự việc nhiều người đi đường dừng xe lại để ngăn cản nhưng không kịp. Người đàn ông sau khi nhảy xuống sông ngụp trong dòng nước.

Khắc tinh “hà bá” lại cứu sống người nhảy cầu - 1

Ông Ba Chúc chỉ về hướng cầu Bình Triệu nơi đã cứu người thanh niên chán sống.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Chúc (thường được gọi Ba Chúc) - khắc tinh của “hà bá” vì cứu sống hàng trăm người nhảy sông Sài Gòn và vớt hàng trăm xác chết ở gần đó phát hiện nên liền nổ máy ghe chạy đến ứng cứu.

Ông Ba Chúc kể: “Tôi đang ở bờ bỗng thấy thanh niên từ trên cầu lao ầm xuống sông. Nhìn kỹ vị trí tôi nổ máy tăng hết tốc chạy ghe ra. Đến nơi người này đã chìm nhưng tay còn với lên mặt nước để cầu cứu. Khi tôi đưa lên ghe người này đã bất tỉnh. Sau một hồi hô hấp nhân tạo kẻ chán sống mới tỉnh lại”.

Người đàn ông sau đó được đưa đến trụ sở công an phường 26, quận Bình Thạnh để làm việc. Tại công an, người này khai tên Đặng Hữu Hậu (26 tuổi ngụ Đồng Nai).

Theo lời anh Hậu, anh có vợ và con gái 18 tháng tuổi sống ở Đồng Nai. Cuộc sống khó khăn nên cách đây không lâu anh gửi con gái về quê nội ở Ninh Thuận trông coi. Anh và vợ sống nhưng hai người luôn xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Hết muống sống, Hậu bỏ nhà đi uống rượu. Trong cơn men say anh lao mình xuống sông Sài Gòn tự tử nhưng được cứu sống.

Khắc tinh “hà bá” lại cứu sống người nhảy cầu - 2

Anh Hậu rất hối hận về việc làm của mình.

Khi đã tỉnh rượu và được mọi người góp ý, Hậu tỏ ra rất hối hận về việc làm của mình. Hậu nói “mạng sống của mình do chính cha me tạo ra nuôi dưỡng lớn khôn. Trong phút nông nỗi mà làm chuyện dại dột quá. Ơn cha mẹ chưa trả được mà lại đi hủy hoại thân xác. Rồi con con gái nữa”.

Trước đó, vào sáng ngày 15/10 cũng trên cầu Bình Triệu người dân đã liên tiếp phát hiện hai người đàn ông nhảy từ cầu xuống sông Sài Gòn tự tử chỉ cách nhau hơn 1 giờ đồng hồ.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Động đất kèm tiếng nổ lớn ở Quảng Nam khiến nhiều người hoảng loạn Thời điểm xảy ra động đất, nhiều người dân ở thị trấn Bắc...
'Vành đai thu phí không giải quyết gốc rễ vấn nạn kẹt xe của Sài Gòn' Sở GTVT TP.HCM cho rằng hiện tại là thời điểm phù hợp để lập...