Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 09:27 AM (GMT+7)

Khách của VietJet Air mất hành lý do bung khoá từ Bangkok?

Theo Cục Hàng không Việt Nam, có khả năng các kiện hành lý của hành khách VietJet Air bị bung khoá trong khi bốc xếp tại Bangkok và nhân viên bốc xếp đã cho lại vào một kiện.

Hôm nay, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông tin về vụ khách mất hành lý trên chuyến bay VJ902 của VietJet Air, đường bay BKK - HAN (Bangkok – Hà Nội) ngày 23/5 vừa qua.

Cục Hàng không cho biết, chuyến bay VJ902 đường bay Bangkok – Hà Nội ngày 23/5 hạ cánh tại Nội Bài lúc 15h45. Sau khi nhận hành lý ký gửi, 3 hành khách phát hiện bị bung khoá và bị mất quần áo, mỹ phẩm. Có 2 khách hàng bị hao hụt hành lý, trong khi hành khách Ngô Hồng Nhung lại nhận được hành lý nặng thêm 11,5kg.

Qua xác minh, Cục Hàng không cho biết, sau khi máy bay hạ cánh tại Nội Bài, Công ty phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) bốc xếp, vận chuyển hành lý của hành khách từ tàu bay vào khu vực trả hành lý trong Nhà ga hành khách T2.

Khách của VietJet Air mất hành lý do bung khoá từ Bangkok? - 1

Khi nhân viên bốc xếp của HGS mở cửa hầm hàng của tàu bay để bốc dỡ hành lý xuống thì phát hiện hành lý của hành khách tên Tâm bị vỡ.

Theo quy trình, nhân viên bốc xếp đã thông báo cho ông Dương Đức An (giám sát chuyến bay VJ902) xác nhận và lập biên bản bất thường. Ba kiện hành lý bị bung khoá nhưng chỉ có một kiện được lập biên bản bất thường. Các kiện khác bị bung khoá chỉ được phát hiện sau khi hành khách nhận hành lý. Trích xuất hình ảnh từ camera cho thấy không có dấu hiệu nào bất thường.

Theo Cục Hàng không, nhiều khả năng các kiện hành lý bị bung khoá trong quá trình bốc xếp tại Bangkok. Vì ngay khi mở cửa buồng hàng tàu bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài, nhân viên đã phát hiện vali bị bung khoá. 2 kiện bị mất 13,5kg hành lý trong khi 1 kiện lại dôi ra 11,5kg. Vì vậy, theo Cục, có khả năng 3 kiện hành lý bị vỡ bung khoá, nhân viên bốc xếp tại đầu Bangkok đã cho lại vào một kiện.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu Hãng hàng không VietJet Air làm việc với đơn vị có liên quan phía Bangkok để làm rõ vụ việc và thực hiện đúng trách nhiệm của mình với hành khách, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tin thời tiết 17/11: Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Hà Nội sắp rét 15 độ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo áp thấp...
9 cán bộ điều hành xe buýt ở TP.HCM bị đình chỉ công tác Sở GTVT TPHCM vừa đình chỉ công tác 15 ngày đối với Phó giám...
Tiết lộ bất ngờ về đôi nam nữ trong clip "chăn dắt" trẻ trước cổng BV lấy tiền tiêm chích Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nga khai nhận trung bình mỗi...
Cuộc sống mới của chiến sĩ sống sót trong vụ trực thăng rơi ở HN khi có bàn tay giả Sau khi nhận được đôi tay giả, anh Dương mừng đến phát khóc...