Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 11/04/2015 13:00 PM (GMT+7)

Khai mạc cuộc thi Robocon 2015 khu vực phía Nam

30 đội tuyển của 6 trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam đã cùng nhau tranh tài để tìm ra nhà vô địch trong cuộc thi Robocon 2015.

Sáng 11/4, Lễ khai mạc vòng loại cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2015 (Robocon 2015) khu vực miền Nam đã được khai mạc tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận).
 
Với chủ đề “ Robot đánh cầu lông đôi”, vòng loại cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2015 khu vực miền Nam  năm nay có sự tham gia của 30 đội tuyển đến từ 6 trường ĐH, CĐ có đào tạo chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Khai mạc cuộc thi Robocon 2015 khu vực phía Nam - 1

 Các đội tuyển kiểm tra lại Robot của mình trước giờ thi đấu

Theo đó, các đội thi phải thiết kế chế tạo 2 Robot đóng vai trò  như 2 vận động viên thi đấu đối kháng  với các đối thủ khác. Trong trận đấu, mỗi đội lần lượt phát 6 quả cầu. Nhiệm vụ đối với các Robot vận động này phải thao tác nhanh và chính xác  để đưa cầu  sang phần sân của đối phương và ghi điểm cho đội mình.

Điểm mới của cuộc thi là ngoài các quy định của cuộc thi sáng tạo Robot, các đội chơi phải tuân thủ nghiêm luật thi đấu của bộ môn cầu lông. Vì thế, năm  nay sẽ không có hình thức chiến thắng tuyệt đối, robot của các đội sẽ phải tập trung từ đầu tới cuối, làm tăng tính hấp dẫn, chiến thuật của mỗi trường.

Khai mạc cuộc thi Robocon 2015 khu vực phía Nam - 2

Năm nay, các Robot sẽ phải thi đấu đối kháng với luật của bộ môn cầu lông


Theo đại diện BTC, chủ đề năm nay được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với những năm trước đó khi đòi hỏi sự chính xác và phản ứng  nhạy bén trong từng đường cầu của các đội tuyển tham gia thi đấu. Chính thách thức này là động lực để sinh viên yêu khoa học công nghệ phát huy khả năng sáng tạo và đưa ra những giải pháp kỹ thuật tối ưu để dành chiến thắng. Đồng thời trận đấu cũng diễn ra hấp dẫn, kịch tính đúng như tin thần của môn cầu lông.

Ngay sau lễ khai mạc, đã có 17 đội bắt đầu bước vào thi đấu. Vòng loại khu vực miền Nam diễn ra từ ngày 11/4 đến hết ngày 14/4. Đội xuất sắc nhất cuộc thi năm nay sẽ đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương 2015 được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 năm 2015. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

Đổi tên 2 Ủy ban của Quốc hội Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng...
Thiếu vốn, TP.HCM phải xin lùi dự án để cân đối ngân sách “Những dự án trên chưa thể thực hiện, nếu ôm vốn đầu tư rồi...
Dự án trên 50 ha ở TP.HCM phải làm hồ điều tiết để chống ngập Đó là yêu cầu của TP.HCM với tất cả các nhà đầu tư xây dựng...
Đại biểu HĐND TP.HCM trong buổi khai mạc kỳ họp giữa năm Tại kỳ họp HĐND này, ngoài thảo luận các vấn đề kinh tế, xã...