Tháng 02, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 06:19 AM (GMT+7)

Khai trương tàu cao tốc 5 sao chở khách đi Phú Quốc

Công ty Cổ phần tàu Cao tốc Phú Quốc vừa khai trương tàu cao tốc Phú Quốc Express 8 chạy tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, tàu chính thức hoạt động vào ngày 11/12.

Khai trương tàu cao tốc 5 sao chở khách đi Phú Quốc - 1

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 8 được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Đây là hãng tàu cao tốc thứ 3 (sau hãng Supperdong và Ngọc Thành) được đưa vào khai thác tuyến Rạch Giá - Phú Quốc với loại tàu hai thân vỏ hợp kim nhôm, tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu. 

Tàu Phú Quốc Express hai thân này, do công ty của Ba Lan thiết kế và đóng mới tại Công ty 189 (Bộ Quốc phòng) với các thông số kỹ thuật: chiều dài 32,68 m, chiều rộng lớn nhất 9,6 m, chiều cao mạng 2,8 m, chiều chìm 1,3 m, sức chở 296 hành khách, thân tàu rộng rãi, ít tiếng ồn, kiểu dáng đẹp và thiết kế theo công nghệ châu Âu. Tàu hoạt động mỗi ngày 1 chuyến.

Ngoài ra, hệ thống động lực gồm: 2 máy Roll-Royce MTU của Đức, với tổng công suất 1.816 mã lực, toàn bộ kết cấu vững chắc với phần thân vỏ và cabin được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp chuyên dùng cho tàu biển. Tàu có vận tốc tối đa trên 30 hải lý/h và có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, tàu có hệ thống điều khiển hiện đại với các thiết bị hàng hải tiến tiến và đồng bộ.

Khai trương tàu cao tốc 5 sao chở khách đi Phú Quốc - 2

Nhiều hành khách thích thú khi được trải nghiệm tàu cao tốc Phú Quốc Express 8

Trước đó, ngày 7/12, tàu Phú Quốc Express 6 tương tự tàu Phú Quốc Express 8 của hãng này cũng đã khai trương trên tuyến Hà Tiên - Phú Quốc với hải trình mỗi ngày 2 chuyến.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, thời gian tới, Công ty này sẽ tiếp tục đưa vào vận hành các tàu cao tốc hai thân Phú Quốc 5,7,9 khai thác tại Kiên Giang.

Tại buổi khánh thành, ông Lê Việt Bắc, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho biết, đây là hãng tàu thứ 3 đi vào hoạt động, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của du khách ra đảo Phú Quốc ngày càng cao. “Thêm loại tàu chất lượng cao này sẽ góp phần giảm tải, nhất là vào các ngày cao điểm và tạo ra nhiều lựa chọn, nhằm phục vụ hành khách ngày càng tốt hơn”, ông Bắc nói. 

Theo Hoàng Nghiệp (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Chào đón không khí Tết tưng bừng với những lễ hội đầu xuân nổi tiếng ở miền Bắc Tết đã gần kề rồi, bạn và gia đình đã có dự định du xuân đầu...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...