Tháng 02, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 10:08 AM (GMT+7)

Khẩn trương tìm kiếm 1 lao động Việt Nam bị nạn trên biển tại Đài Loan

Đến chiều tối 8/12/2017, lực lượng chức năng đã cứu được 9 người, trong đó 1 có lao động Việt Nam bị thương nặng; 1 lao động Việt Nam hiện chưa được tìm thấy.

Liên quan đến vụ việc tàu đánh cá Thắng Phúc số 6 (Đài Loan, Trung Quốc) bị nạn khi đang chuẩn bị cập cảng Nam Nhã, khu Thụy Phương, thành phố Tân Bắc, Đài Loan, ngày 8/12/2017, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết: “Trên tàu đánh cá Thắng Phúc số 6 có 10 người, trong đó 5 người mang quốc tịch Việt Nam. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ và làm việc với các cơ quan chức năng Đài Loan để tìm hiểu vụ việc, đề nghị phía Đài Loan tích cực tìm kiếm, cứu nạn các lao động Việt Nam. 

Theo thông tin mới nhận được đến chiều tối 8/12/2017, đã cứu được 9 người, trong đó 1 có lao động Việt Nam bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện; 1 lao động Việt Nam hiện chưa tìm thấy. 

Các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Đài Loan đã cử nhiều tàu thuyền và máy bay trực thăng tích cực tìm kiếm, tuy nhiên công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp khó khăn do thời tiết xấu. 

Nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng của Đài Loan điều tra, làm rõ. 

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tìm kiếm cứu nạn Đài Loan và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương tìm kiếm cứu nạn lao động còn mất tích, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của các lao động Việt Nam”.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Lễ hạ nêu và khai ấn đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Lễ hạ nêu được tiến hành trang trọng với ý nghĩa nhắc nhở kỳ...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Chợ chỉ bán duy nhất một mặt hàng ở Sài Gòn Tại một con đường ở ngoại ô Sài Gòn, hàng chục vựa bắp hoạt...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...