Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 08:04 AM (GMT+7)

Khánh thành “Ngôi nhà Xanh LHQ” tại Việt Nam

Sáng 23/5, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Tổng Thư ký Ban Ki-moon đã cắt băng khánh thành “Ngôi nhà Xanh LHQ” tại Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm thành lập LHQ.

"Ngôi nhà Xanh-Một LHQ" là 1 trong 6 trụ cột của Sáng kiến cải tổ thống nhất hành động tại Việt Nam (gồm Kế hoạch chung, Ngân sách chung, Lãnh đạo chung, Bộ Quy tắc thực hành quản lý chung, Tiếng nói chung và Ngôi nhà Xanh-Một LHQ).

Toà nhà được xây dựng tại địa chỉ số 304 phố Kim Mã, Hà Nội sẽ là trụ sở làm việc chung của các nhân viên LHQ tại Hà Nội, giúp nâng cao tính hiệu quả của LHQ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh dự án là minh chứng sinh động cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Việt Nam và LHQ cùng với sự hỗ trợ của các đối tác phát triển, dấu mốc mới trong việc thực hiện Sáng kiến Một LHQ tại Việt Nam.

Khánh thành “Ngôi nhà Xanh LHQ” tại Việt Nam - 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Tổng Thư ký Ban Ki-moon tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Dự án thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với công việc chung LHQ cũng như hoạt động cải cách của tổ chức này. Ngôi nhà Xanh còn thể hiện cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm thiểu tác động của hoạt động hằng ngày của con người đối với môi trường.

Phó Thủ tướng cũng cho biết bên cạnh dự án Ngôi nhà Xanh LHQ, Việt Nam đã có nhiều biện pháp triển khai Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu.

Khẳng định Việt Nam cam kết thúc đẩy hoạt động phối hợp, sự gắn kết, hiệu quả, hiệu lực của LHQ, Phó Thủ tướng tin tưởng Ngôi nhà Xanh sẽ trở thành biểu tượng của tri thức và hợp tác, nguồn cảm hứng và hành động cho phát triển bền vững tại Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Theo Infonet

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trước 30/4 Tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...