Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 08/09/2014 22:34 PM (GMT+7)

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Tòa nhà trung tâm hành chính đi vào hoạt động sẽ là điểm nhấn cho kiến trúc toàn thành phố Đà Nẵng, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ, năng động đang trên lộ trình phấn đấu trở thành thành phố đáng sống, thành phố phát triển động lực của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 1

Sáng 8/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành tòa nhà trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, sự kiện đánh đấu cột mốc của thành phố Đà Nẵng trong quá trình cải cách hành chính, vươn lên tầm cao mới và hội nhập quốc tế.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 2

Các đại biểu cắt băng khánh thành tòa nhà.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 3

Tại buổi lễ, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (thứ 2 bên phải), phát biểu: “Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng là biểu tượng mới về sự hiện đại, thống nhất và hiệu quả, là bước đột phá trong việc thực hiện một nền hành chính công thân thiện, tận tụy phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, giao lưu, hội nhập quốc tế, là khát vọng của nhân dân và chính quyền Đà Nẵng trong công cuộc vươn tới tầm cao mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố”.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 4

Cùng với việc đưa vào vận hành hệ thống thông tin chính quyền Đà Nẵng, sự kiện này đánh dấu bước đột phá của chính quyền TP Đà Nẵng trong công tác cải cách đổi mới các thủ tục hành chính công.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 5

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng được khởi công vào tháng 11/2008 với ý tưởng thiết kế theo kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 6

Với tổng vốn đầu tư lên đến gần 2.000 tỷ đồng, trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318m2 theo phong cách hiện đại với chiều cao 166,8m, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 7

Tòa nhà được chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 8

Trong đó, khối đế công trình được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm kết hợp gỗ thông, phần khối tháp được bao bọc toàn bộ bởi hệ vách kính khung nhôm rộng 21.011 m2.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 9

Được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 7/2014, đến nay, trung tâm hành chính là nơi làm việc tập trung của 24 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng.

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 10

Từ đây, tính tương tác trong lĩnh vực hành chính của thành phố được nâng cao hơn với các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính công thân thiện, hiệu quả...

Khánh thành trung tâm hành chính 2.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng - 11

... qua đó, tạo ra bước đột phá cho chính quyền thành phố trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng 3 hơn “nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn” nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp Đà Nẵng.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

TPHCM: Nghi trẻ bị sặc cháo, bảo mẫu lấy tay ấn bụng sơ cứu, bé 9 tháng tử vong Ăn cháo xong, bé gái có biểu hiện khó thở nên bảo mẫu liền...
Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: “Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt” Ước muốn lớn nhất của hai cháu bé là mỗi khi ốm có bố mẹ ở...
TP.HCM: Người phụ nữ không mảnh vải che thân tử vong trong phòng khách sạn Khi mở cửa phòng, nhân viên khách sạn phát hiện người phụ nữ...
Tin tức 24h nổi bật: Vợ bạo hành con vì nghi lấy 7 nghìn đồng, chồng phản ứng khó hiểu “Cũng tại chú tôi chiều thím quá nên mới ra nông nỗi này",...