Tháng 02, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 19:16 PM (GMT+7)

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm

Hình ảnh những con đường nát bươm, khói bụi mịt mù, xe cộ nối đuôi nhau nhích từng chút... bởi nhiều "lô cốt" công trình thi nhau mọc lên dịp cuối năm đã trở thành nỗi ám ảnh trong lòng người dân TP HCM.

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 1

Bắt đầu từ tháng 11, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị đã thi công cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng (quận 6). Đây là gói thầu thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước thành phố giai đoạn 2, trên địa bàn các quận 5, 6, 11.

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 2

Theo đó, đường Hồng Bàng (quận 6) được rào chắn phân nửa để thi công. Thế nhưng, các loại xe vẫn được lưu thông bình thường nên cảnh ùn ứ vào giờ cao điểm thành nỗi ám ảnh của người dân

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 3

Và để phục vụ thi công dự án trên, đường Mai Xuân Thưởng (đoạn từ Lê Quang Sung đến Hậu Giang, quận 6) cũng bị rào chắn một phần.

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 4

Thi công dự án trên, ngoài việc gây cản trở lưu thông còn ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống của người dân. Một chủ quán nước trên đường Mai Xuân Thưởng cho biết vì rào chắn thi công ngang đường quá lớn nên lượng khách đến quán cũng ít hơn hẳn trước đây.

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 5

Một công trình xây dựng dang dở trên đường Mai Chí Thọ.

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 6

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 7

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 8

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 6

Chỉ riêng đoạn đường Mai Chí Thọ có đến 4-5 nơi dựng "lô cốt" để thi công nhưng đều còn dang dở

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 6

Đường Trần Não (quận 2) cũng có rất nhiều "lô cốt" được dựng lên

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 11

Trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), công trình thi công lấn ra làn đường của người đi xe máy khiến việc đi chuyển vào những giờ cao điểm hết sức khó khăn.

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 12

Một "lô cốt" trên Xa lộ Hà Nội

Khổ vì công trình "vào mùa" dịp cuối năm - 6

Nhiều người dân cho biết bình thường khi đi làm trên Xa Lộ Hà Nội đã kẹt xe rồi, nay lại còn dính thêm "lô cốt" nữa thì hết nhúc nhích luôn!

Theo Hoàng Triều (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Cháy nhà sau khoảnh khắc giao thừa, 1 người tử vong, 3 chiến sĩ chữa cháy bị thương Sau thời khắc giao thừa, gia đình anh Ba đi ngủ thì ngọn lửa...
Dự báo thời tiết cả 3 miền từ mùng 2 đến mùng 5 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết ở cả 3 miền khá...
Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ án giết 5 người ở TPHCM Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi Bộ Công an,...