Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/07/2012 19:15 PM (GMT+7)

Khởi tố 12 người đốn hạ cây sưa trăm tỷ

Ngày 11/7, đại tá Nguyễn Thanh Thiệu, phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can 12 người trong vụ đốn hạ ba cây sưa ở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

12 người bị khởi tố gồm: Nguyễn Thắng (sinh 1970), Hoàng Thạnh (1970), Lê Văn Tiến (1969), Lê Văn Diễn (1985), Trương Tịnh (1980), Hoàng Hạnh (1965), Thái Xuân Tiềm và Nguyễn Thế Anh (1987), Lê Khánh (1982), Nguyễn Văn Minh (1983) cùng  trú ở xã Phúc Trạch và Nguyễn Văn Thống (1985), Nguyễn Văn Sáu (thợ cưa xẻ gỗ) cùng trú ở xã Xuân Trạch (Bố Trạch).

Ông Phạm Hồng Tâm, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình, cũng khẳng định đã phê chuẩn quyết định khởi này.

Khởi tố 12 người đốn hạ cây sưa trăm tỷ - 1

Ba cây sưa trị giá hàng trăm tỷ đồng bị đốn hạ tại khu vực hung Trí trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Trong tháng 4/2012, nhóm người trên đã phát hiện tại khu vực rừng hung Trí ba cây gỗ sưa, sau đó đã tổ chức đốn hạ và cưa xẻ thành nhiều tấm gỗ và bán ngay tại rừng cho đầu nậu buôn bán gỗ một số lô gỗ trị giá hàng chục tỉ đồng.

Trong quá trình đưa số gỗ còn lại ra khỏi rừng đã xảy ra các vụ trấn cướp gỗ sưa trong rừng Phong Nha và trên địa bàn các xã Phúc Trạch, Xuân Trạch.

Sự việc đã gây xáo trộn đến đời sống của người dân địa phương và ảnh hưởng không tốt đến di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo L.Giang (Tuổi Trẻ)

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM kiến nghị thực hiện tiếp các quy hoạch đã duyệt Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc phải bãi bỏ...