Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 02:25 AM (GMT+7)

Khởi tố công an xã đánh học sinh gây tử vong

Chiều 16/1, Viện KSND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vạn Ninh đối với Lê Minh Phát (24 tuổi), công an xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh vì hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo điều tra ban đầu, chiều 29/12/2013, trong khi đuổi bắt em Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) tại khu vực Quốc lộ 1A qua xã Vạn Phước- Vạn Ninh, Phát đã đánh Thạch. Sau đó, Phát đưa Thạch về trụ sở Công an xã Vạn Long tiếp tục đánh đập. Ngày 30/12/2013, em Thạch phải cấp cứu tại bệnh viện và tử vong sau đó một ngày.

Cơ quan điều tra xác định Công an xã Vạn Long không hề cử Phát đi bắt hoặc đưa em Thạch về trụ sở để làm việc. Phát tự ý hành động dẫn đến hành vi phạm tội, nên đây là việc làm cá nhân chứ không phải thi hành công vụ.

Khởi tố công an xã đánh học sinh gây tử vong - 1

Ông Tu Ngọc Hoài đau đớn đi nhận xác con trai

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Tu Ngọc Hoài, cha của Thạch, cho biết: Trước khi tử vong Thạch kể, chiều 29/12/2013, Thạch ẩu đả với một số thanh niên ở xã Vạn Long, khi quay về nhà Thạch bị một thanh niên tự xưng là công an rượt theo xô xát, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu ngất xỉu.

Sau khi về nhà Thạch bị nôn mửa liên tục. Ngày 30/12/2013, Thạch được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa chữa trị nhưng đã tử vong lúc 8h10  ngày 31/12.

Theo giấy chứng tử, nguyên nhân Thạch tử vong vì tụ máu dưới màng cứng bán cầu phải, kèm nứt lún sọ thái dương phải, chấn thương sọ não do tai nạn ẩu đả.

Theo K.Nam (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Tài xế xe khách đâm xe cứu hỏa: “Nếu tôi đánh lái, chắc sẽ nhiều người thương vong hơn” Sau 2 ngày xảy ra sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe...
TPHCM tính giảm hơn 200 xe công trong năm nay Sở Tài chính TPHCM vừa đưa ra đề xuất lộ trình giảm số lượng...