Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/02/2015 18:35 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án liên quan đến báo Người cao tuổi

Hôm nay, 9/2, cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố hình sự vụ án liên quan đến báo Người cao tuổi.

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại báo Người cao tuổi, hôm nay, cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP. Hà Nội và một số địa phương khác theo quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước đó, ngày 06/02/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an nhận được Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại báo Người cao tuổi, đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh cho thấy hành vi viết, biên tập, và đăng tải các bài viết trên báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Sáng 9/2, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã công bố công khai kết luận thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi từ ngày 7/11/2014 đến ngày 7/1/2015.

Tại cuộc họp, Bộ TT-TT đã đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam cách chức Tổng biên tập báo Người cao tuổi đối với ông Kim Quốc Hoa.

Đồng thời, Bộ TT-TT chuyển hồ sơ sang cơ quan an ninh (Bộ Công an) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu phạm tội.

Căn cứ vào những bằng chứng thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố hình sự đối với vụ án này.

Bảo Ngọc

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...