Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 30/07/2015 07:09 AM (GMT+7)

Không cho thú cưng vào phố đi bộ

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn bằng văn bản về chấn chỉnh hoạt động hướng dẫn khách dâng hoa, tham quan khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.

Theo đó, khách đến dâng hoa và tham quan sẽ được lực lượng cán bộ, đơn vị làm nhiêm vụ tại khu vực phố đi bộ hướng dẫn cần có thái độ trang nghiêm, ân cần, hòa nhã.

Khu vực này sẽ được quản lý nghiêm túc. Nghiêm cấm việc kinh doanh dịch vụ cà phê, trượt patin và trải bạt ngồi trên đường, không để xả rác bừa bãi, không cho dẫn súc vật vào đường Nguyễn Huệ.

Không cho thú cưng vào phố đi bộ - 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Một bảo vệ tại khu vực tượng đài Bác cho biết: “Chúng tôi đã nghe qua thông tin về chỉ đạo khẩn của UBND thành phố, sắp tới sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi luôn nhắc khách quan tham chỉ được phép đứng dưới bậc cầu thang để chụp hình lưu niệm, không được đứng vào chụp với cả hồ sen vòng ngoài. Hiện nay, nhiều người dân thường dắt theo thú cưng của mình đi dạo, chúng tôi cũng nhắc nhở vấn đề giữ vệ sinh chung, tránh làm ảnh hưởng đến cảnh quan và người khác”.

Theo ghi nhận, trong thời gian qua nhiều người dân thường dắt theo thú cưng dạo quanh phố đi bộ.

Không cho thú cưng vào phố đi bộ - 2

Người dân dắt thú cưng đi dạo

Anh H. Quân (ngụ ở Bình Thạnh) chia sẻ: “Tôi và bạn bè thường xuyên đi bộ ở đây. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc cấm xả rác bừa bãi không chỉ ở đường Nguyễn Huệ này mà bất cứ nơi công cộng nào của thành phố. Còn vấn đề nhiều người dắt chó vào, tôi nghĩ cũng cần hạn chế để tránh chuyện không hay như chó bỗng dưng cắn người đi dạo, nhất là với trẻ nhỏ”.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn giao thông, khách đến liên hệcông tác tại trụ sở HĐND và UBND TP sẽ được các cơ quan chức năng bố trí giữ xe, bố trí lực lượng điều hòa giao thông, không để tiếp diễn tình trạng ùn tắc và mất trật tự.

Không cho thú cưng vào phố đi bộ - 3

Không cho thú cưng vào phố đi bộ - 4

Vận hành chính thức vào ngày 29/4, phố đi bộ Nguyễn Huệ được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như: hệ thống đèn chiếu sáng, wifi phủ sóng miễn phí, nhà vệ sinh công cộng hiện đại,…

Đây là nơi ngày càng có nhiều hoạt động lôi cuốn giới trẻ như trượt patin nghệ thuật, vẽ chân dung, thổi bong bóng, phun nước tự động.

Theo Ngọc Mai (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...