Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 17:10 PM (GMT+7)

Không công nhận kết quả đại hội cổ đông bất thường ở ĐH Hoa Sen

Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản trả lời ông Nguyễn Trung Đức, thành viên HĐQT trường ĐH Hoa Sen về việc không công nhận kết quả của đại hội cổ đông bất thường được tổ chức vào ngày 2/8 vừa qua.

Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM cho biết đã nhận được tờ trình ngày 6/8/2014 của ông Nguyễn Trung Đức về báo cáo tổng quát đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014 trường ĐH Hoa Sen và đề nghị UBND TP.HCM xem xét công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ II (2012-2017). 

Đồng thời, Sở cũng nhận được văn bản số 829/ ĐHHS – HĐQT ngày 4/8/2014 kiến nghị về đại hội đồng cổ đông bất thường của ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hoa Sen cùng 4 thành viên hội đồng quản trị và 3 thành viên Ban kiểm soát ký tên với nội dung đề cập đến tính bất hợp pháp của đại hội đồng cổ đông bất thường và không thống nhất vốn sở hữu cổ phần của từng cổ đông.

Không công nhận kết quả đại hội cổ đông bất thường ở ĐH Hoa Sen - 1

Ông Trần Văn Tạo cùng các thành viên HĐQT trường ĐH Hoa Sen tại buổi gặp mặt báo chí ngày 4/8

Vì vậy, để có cơ sở xem xét tính hợp pháp, hợp lệ của đại hội cổ đông, Sở Giáo dục & Đào tạo đề nghị ông Đức cùng với HĐQT và các cổ đông giải quyết để thống nhất tỷ lệ vốn của từng cổ đông cũng như vốn của trường.

Từ những vấn đề trên, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho rằng chưa có đủ cơ sở xem xét hồ sơ để trình UBND TP.HCM công nhận HĐQT mới của Trường ĐH Hoa Sen được bầu tại đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 2/8.

Trước đó, do những mâu thuẫn kéo dài, ngày 2/8, một nhóm cổ đông nắm giữ 30% cổ phần trường ĐH Hoa Sen đã tiến hành tổ chức đại hội cổ đông bất thường, bỏ phiếu bãi nhiệm 5/7 thành viên HĐQT đương nhiệm và bầu ra HĐQT cũng như ban điều hành mới.

Đến ngày 4/8, ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm đã tổ chức một buổi gặp mặt báo chí và cho biết, trường đã có văn bản gửi UBND TP.HCM cùng các ban ngành liên quan nhằm khẳng định tính bất hợp pháp của đại hội cổ đông bất thường nói trên.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cận cảnh địa lan Sapa đón Tết giá 70 triệu đồng Địa lan và lan hồ điệp là hai trong số những loại hoa 'xa xỉ'...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...