Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 19:59 PM (GMT+7)

Không để ngư dân Cần Giờ ra khơi khi thời tiết chưa ổn định trở lại

Do ảnh hưởng của bão số 9 đổ bộ vào đất liền và áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão, đến thời điểm hơn 15 giờ ngày 25/11, tại khu vực Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh tiếp tục mưa to trở lại, gió giật mạnh.

Không để ngư dân Cần Giờ ra khơi khi thời tiết chưa ổn định trở lại - 1

Khu vực biển Cần Giờ có mưa lớn. Ảnh: TTXVN

Một số tuyến đường, khu vực trên địa bàn bị ngập nhẹ. Một số cây xanh bị nghiêng, ngã đổ. Trên địa bàn huyện Cần Giờ chưa ghi nhận trường hợp thiệt hại nào về người; người dân ở được đảm bảo an toàn; các công trình hạ tầng kỹ thuật không bị thiệt hại.

Theo ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, mọi công tác theo kế hoạch và phương án đề ra để ứng phó với bão số 9 đã được đảm bảo; người dân tiếp tục tạm trú an toàn tại 28 điểm di dời (khoảng hơn 4.600 người), ổn định. Lệnh cấm biển, sông, phà, đò vẫn được duy trí nghiêm; công tác trực ban ứng phó nghiêm túc và mọi công tác hậu cần được đảm bảo.

Tính đến 15 giờ ngày 25/11, thống kê nhanh về thiệt hại từ các xã, thị trấn của huyện Cần Giờ: Không có căn nhà nào bị sập, chỉ có hai trường hợp nhà bị tốc mái, đã được các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục; 5 cây xanh bị ngã đổ, đã được các đơn vị chức năng phối hợp xử lý kịp thời để đảm bảo lưu thông. Ngoài ra, 3 trụ điện tại xã Lý Nhơn bị nghiêng nhưng đã được xử lý, đảm bảo an toàn lưới điện. 

Không để ngư dân Cần Giờ ra khơi khi thời tiết chưa ổn định trở lại - 2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đến thăm hỏi bà con trú bão tại huyện Cần Giờ. Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đề nghị: UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai rà soát địa bàn, kiểm tra, ghi nhận những thiệt hại tiếp theo (nếu có); đảm bảo tốt hậu cần cho người dân trên địa bàn, nhất là người dân tại các địa điểm tránh trú. Các lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát các khu vực bến phà, đò ngang, đò dọc…; đồng thời, không để bất cứ trường hợp ngư dân nào ra khơi khi thời tiết chưa ổn định. 

Đối với vấn đề giáo dục, ông Lê Thanh Liêm cho biết, do ở huyện Cần Giờ, người dân di dời khả năng chưa trở về nhà trong ngày 25/11 nên sẽ tính đến phương án cho học sinh nghỉ học trong ngày thứ hai (ngày 26/11) và sẽ tổ chức học bù sau.

Trước đó, để ứng phó với bão số 9, UBND huyện Cần Giờ đã huy động tại chỗ gần 2.300 người tham gia, lực lượng thành phố chi viện khoảng 70 người cùng các phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Kỷ lục ngay trong tháng đầu tiên Việt Nam nhận trọng trách tại LHQ Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng...
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước ngày khai mạc Sau 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành...
Vào hoàng cung xem đoàn rước bánh chưng, bánh tét cung tiến hoàng đế Trong không gian tràn ngập sắc xuân, những chiếc bánh chưng,...
Hương xuân phủ khắp làng hoa ngoại thành Sài Gòn Làng hoa quận 12, TP. HCM đang vào vụ. Nông dân ráo riết...