Tháng 07, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 09/12/2014 19:26 PM (GMT+7)

Không dùng ngân sách cấp nhà mới cho ông Hoàng Văn Nghiên

Sau khi nguyên Chủ tịch Hà Nội – ông Hoàng Văn Nghiên là trả lại nhà công vụ, Hà Nội sẽ không dùng tiền ngân sách để mua nhà cho ông Nghiên.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thịnh Thành - Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 9/12.
 
Tại buổi giao ban, ông Thành thông tin về việc việc Hà Nội thu lại ngôi nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, Hà Nội do ông Hoàng Văn Nghiên - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đang sử dụng.
 

Không dùng ngân sách cấp nhà mới cho ông Hoàng Văn Nghiên - 1

Ông Thành cho biết, nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa thuộc sở hữu nhà nước giao cho thành phố quản lý, sử dụng để cho thuê ở, chứ không phải nhà công vụ. Việc này được các bộ Tài Chính và Bộ Xây dựng đã xác minh và báo cáo Chính phủ năm 2006.
 
“Chứng minh điều đó để thấy rằng nếu nhà công vụ thì hết nhiệm kỳ phải trả lại ngay còn đây là nhà để thuê ở”, Chánh Văn phòng Nguyễn Thịnh Thành cho hay.
 
Cũng theo ông Thành, trước đây ông Nghiên là giáo viên trường ĐH Bách khoa nên được phân phối nhà ở khu tập thể Bách Khoa. Sau này ông làm Chủ tịch Thành phố nên ông Nghiên đã trả nhà chung cư ở tập thể Bách khoa cho nhà nước.
 
Từ năm 2001, ông Nghiên ký hợp đồng thuê nhà ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa.Từ đó đến nay ông Nghiên chưa được thành phố cho thuê nhà nào khác ngoài nhà số 12 Nguyễn chế Nghĩa.
 
Tại văn bản ngày 5/12 ông Nghiên gửi cho UBND thành phố đề nghị trả lại nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Trên cơ sở đề nghị của ông Nghiên, UBND thành phố đã giao cho Sở Xây dựng xem xét và báo cáo.
 
Sau đó, UBND Thành phố xin ý kiến thường trực Thành ủy Hà Nội và được xem xét thống nhất đề nghị của ông Nghiên là thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên.
 
UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết chính sách nhà, đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo quy định.
 
Ông Nguyễn Thịnh Thành cũng cho biết, việc triển khai sẽ nhanh chóng, cố gắng tránh thời điểm Tết.
 
“Thành phố không dùng ngân sách để mua nhà cho ông Nghiên mà thực hiện chính sách theo đúng quy định của Nhà nước”, ông Thành cho hay.
 
Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri cùng ngày (9/12) tại Hà Nội, cử tri cũng hỏi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị về việc chậm thu hồi căn biệt thự (nhà công vụ) của nguyên Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên dù ông Nghiên về hưu đã lâu.
 
Ông Phạm Quang Nghị cho biết, từ năm 2009, Hà Nội đã có công văn gửi ông Hoàng Văn Nghiên và thông báo với các cơ quan liên quan việc ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa là dạng nhà biệt thự thuộc diện không được bán.
 
"Nếu ông Nghiên muốn tiếp tục ở thì vẫn phải tiếp tục thuê của nhà nước. Không bao giờ xảy ra trường hợp mua bán ngôi nhà này bởi ngôi nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa đã nằm trong danh mục biệt thự không được bán của thành phố Hà Nội" - ông Nghị khẳng định.
Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...