Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 05:08 AM (GMT+7)

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn

Vừa khai trương được hai ngày nhưng phố hàng rong thứ 2 ở Sài Gòn đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều người dân vì không gian sạch đẹp và giá cả hợp lý.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 1

Phố hàng rong thứ 2 ở trung tâm Sài Gòn tọa lạc tại công viên Bách Tùng Diệp (phường Bến Nghé, quận 1) vừa được khai trương vào ngày 2/10. Trước đó, mô hình tương tự đã được đưa vào hoạt động khá thành công tại đường Nguyễn Văn Chiêm từ cuối tháng 8.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 2

Tuy chỉ mới vừa được khai trương nhưng phố hàng rong thu hút được lượng khách khá lớn, chủ yếu là vào sáng sớm và buổi trưa.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 3

Bà Trần Thị Út Nhị, chủ một hàng bán bún bò, bún chả giò, cho biết lượng khách trong hai ngày vừa qua ổn định. Trước đây, bà bán hàng ở lề đường số 95 Nguyễn Du, đã được 9 năm. Mỗi ngày bán được 50-60 tô nhưng luôn trong trạng thái hồi hộp, lo lắng vì sợ bị dẹp lề đường.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 4

Từ khi được UBND phường Bến Nghé hỗ trợ di dời vào đây, bà cảm thấy "quá tốt vì có thể yên tâm buôn bán".

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 5

Đũa, muỗng tại hàng của bà Nhị luôn được bao bọc cẩn thận để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, theo chia sẻ của bà, nguồn thực phẩm được bà mua tại những cơ sở uy tín. Giá các món ăn tại hàng của bà Nhị dao động từ 28.000 đến 32.000 đồng.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 6

Toàn bộ cơ sở vật chất của phố hàng rong được UBND phường Bến Nghé vận động tài trợ và các hộ dân hoàn toàn không mất tiền thuê chỗ buôn bán. Không chỉ vậy, trong 6 tháng đầu, các cửa hàng còn được hỗ trợ chi phí điện nước sinh hoạt.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 7

Anh Trần Thanh Trí (người giữa), nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1, cho biết cả hai hôm nay, anh cùng đồng nghiệp đều ghé lại đây ăn trưa vì chất lượng và giá rất bình dân.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 8

Cùng ý kiến với anh Trí, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, làm việc tại Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng cho hay món ăn tại đây đa dạng, ăn được và giá hợp túi tiền.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 9

Ngoài ra, các công ty, văn phòng nhà nước ở xung quanh còn cấp phiếu ăn uống cho nhân viên sử dụng, giúp tình hình kinh doanh tại đây được ổn định ngay trong những ngày đầu khai trương.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 10

Khách hàng tại đây khá đang dạng, từ nhân viên văn phòng, công nhân, học sinh - sinh viên và cả người nước ngoài. Ông John Lewis (người Mỹ) đã sinh sống tại Việt Nam 4 năm nay cho biết việc ra đời các phố hàng rong như thế này là rất tốt và ông có thể thưởng thức các món ăn đường phố Việt Nam ở nơi sạch sẽ hơn.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 11

Tuy nhiên, những cơn mưa lớn ở Sài Gòn trong hai ngày qua cũng ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh của nhiều cửa hàng. Bà Hoàng Thị Kim Dung, chủ hàng giải khát, tỏ ra ngán ngẩm khi trời mưa liên tục khiến bà không có khách hàng.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 12

Cũng vì điều kiện thời tiết, ba mẹ con bà Nguyễn Thị Phụng phải vừa mặc áo mưa, vừa bán cơm cho khách. Bà vừa dọn hàng vào đây sau khoảng 5 năm bán cơm tại đường Tôn Thất Đạm (quận 1).

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 13

Tuy nhiên, dưới cơn mưa nặng hạt, nhiều khách hàng vẫn đến mua cơm mang về. Ban quản lý phố hàng rong cho biết sắp tới sẽ lắp đặt mái che thay vì sử dụng dù như hiện tại để đảm bảo việc kinh doanh của người dân.

Không gian đẹp ở phố hàng rong thứ 2 của Sài Gòn - 14

Theo quy định, tất cả các cửa hàng đều phải có bảng giá và cam kết bán đúng giá niêm yết. Phố hàng rong thứ 2 ở Sài Gòn có tổng cộng 30 hộ buôn bán, chia ra làm hai ca, từ 6-9h và 11-14h mỗi ngày.

Theo Liêu Lãm (Zing)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...