Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/10/2014 14:48 PM (GMT+7)

Kì kèo tiền hối lộ, nguyên cán bộ thuế lĩnh án

Biết công ty được kiểm tra có sai phạm, Hiếu nhiều lần gọi điện ép buộc đưa tiền cho mình.

Biết công ty được kiểm tra có sai phạm, Hiếu nhiều lần gọi điện ép buộc đưa tiền cho mình.

Ngày 27/10/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM chấp nhận đơn kháng cáo, giảm án từ 8 năm tù xuống còn 5 năm tù giam đối với Huỳnh Trung Hiếu (SN 1975, quận Tân Phú) về tội Nhận hối lộ.

Kì kèo tiền hối lộ, nguyên cán bộ thuế lĩnh án - 1

Hiếu đứng nghe tuyên án

Hiếu nguyên là Phó Đội trưởng Đội kiểm tra thuế số 8, chi cục thuế quận 1.

Ngày 8/1/2014, Chi cục thuế quận 1 ra quyết định về việc kiểm tra hóa đơn tại trụ sở người nộp thuế ở công ty Ngôi Sao Giải Trí, từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2013 với thời gian kiểm tra là 5 ngày. Hiếu được phân công làm trưởng đoàn.

Trong quá trình kiểm tra, Hiếu phát hiện công ty Ngôi Sao Giải trí có sai phạm. Sau đó, Hiếu nhiều lần gọi điện cho giám đốc công ty này, gợi ý, ép buộc chi 50 triệu đồng để mình bỏ qua sai phạm.

Ngày 17/1/2014, Hiếu tiếp tục gọi điện cho giám đốc công ty. Phía công ty này chỉ chấp nhận chi 30 triệu đồng. Hiếu đồng ý nhưng với điều kiện phải đưa cho mình trong ngày. 16 giờ cùng ngày, Hiếu đang nhận tiền thì bị bắt giữ.

Sông Bồ

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Động đất kèm tiếng nổ lớn ở Quảng Nam khiến nhiều người hoảng loạn Thời điểm xảy ra động đất, nhiều người dân ở thị trấn Bắc...
'Vành đai thu phí không giải quyết gốc rễ vấn nạn kẹt xe của Sài Gòn' Sở GTVT TP.HCM cho rằng hiện tại là thời điểm phù hợp để lập...