Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 15:58 PM (GMT+7)

Kỷ luật cảnh cáo 3 “quan xã” nhận nhím về nuôi

Ông Lê Tấn Trung – Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã ký Quyết định kỷ luật các cán bộ là lãnh đạo xã Quế Long do cấp phát nhím giống sai đối tượng trong chương trình Nông thôn mới vào chiều 28/5.

Theo đó, ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND xã Quế Long nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Quyết định nêu rõ, ông Nhân đã thiếu tinh thần trách nhiệm, không thông báo công khai cho nhân dân biết để lựa chọn và tham gia mô hình nuôi nhím.

Ông Nhâm đã chỉ đạo thực hiện không đúng phương án đã được phê duyệt về việc lựa chọn đối tượng nuôi nhím. Đồng thời, vị chủ tịch này thực hiện việc thanh quyết toán mua nhím không đảm bảo nguyên tắc kế toán tài chính quy định.

Ngoài ra, ông Trần Hữu Sáu - Phó bí thư Đảng ủy và ông Đỗ Đình Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Quế Long cũng bị kỷ luật cảnh cáo. Ông Sáu và ông Hùng là cán bộ xã nhưng nhận nhím của dân về nuôi.

Ngoài kỷ luật cảnh cáo 3 cán bộ trên, UBND huyện Quế Sơn còn kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Đỗ Văn Bảy, cán bộ Tài chính - Kế toán xã Quế Long. Ông Bảy đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu cho lãnh đạo xã, không thực hiện đúng nguyên tắc các quy định của nhà nước.

Kỷ luật cảnh cáo 3 “quan xã”  nhận nhím về nuôi - 1

Danh sách 3 cán bộ xã Quế Long đăng kí nhận nuôi nhím.

Như Khampha.vn đã thông tin trước đó, năm 2011 thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thông mới được triển khai, UBND huyện Quế Sơn cấp phát 120 triệu đồng cho xã Quế Long và 2 xã khác trên địa bàn để triển khai mô hình chăn nuôi.

Theo đề án triển khai xây dựng nông thôn mới của xã Quế Long được duyệt thì số tiền 120 triệu đồng trên cùng với khoản tiền 36 triệu đồng từ nguồn vốn khác sẽ được mua nhím cấp cho người dân.
 
Tháng 1/2012, UBND xã Quế Long ký hợp đồng mua của ông Trần Văn Tống (huyện Phú Ninh) 12 con nhím trưởng thành với giá 12 triệu một con và 4 con nhím con giá 3 triệu đồng một con. Tổng số tiền là 156 triệu đồng.

Kỷ luật cảnh cáo 3 “quan xã”  nhận nhím về nuôi - 2

Bí thư Đảng uỷ xã Quế Long xác nhận sự việc 3 cán bộ xã nhận nuôi nhím.

Đáng lẽ, số nhím này sau khi mua sẽ được cấp cho các hộ dân trên địa bàn xã chăn nuôi nhưng lại bị 3 cán bộ xã Quế Long “giành” nuôi. Cụ thể, ông Đỗ Văn Kiên – chủ nhiệm HTX nông nghiệp nhận 5 con, Ông Trần Hữu Sáu – Phó bí thư Đảng uỷ xã nhận 5 con và ông Đỗ Đình Hùng – Phó chủ tịch xã nhận 6 con.

Phát hiện ra sự việc, ngày 1/4, UBND huyện Quế Sơn thành lập đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Lý – Chánh thanh tra huyện làm trưởng đoàn để làm rõ sự việc các cán bộ xã Quế Long nhận nhím về nuôi như phản ánh của người dân.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

TP.HCM ban bố 12 việc cần làm ngay trong '14 ngày vàng' chống dịch Covid-19 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã ban bố...
TP.HCM: Hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng, dừng xe buýt trong 2 tuần Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...