Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/03/2014 15:52 PM (GMT+7)

Kỷ luật Trưởng công an xã đánh dân nhập viện

Ngày 8/3, tin từ công an huyện Bố Trạch( Quảng Bình) cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Huân Trưởng công an xã Hạ Trạch vì có hành vi đánh người gây thương tích.

Trước đó vào khoảng 16h ngày 2/12/2013, xảy ra xích mích giữa ông Hạnh và ông Nguyễn Danh Ngọc (cùng thôn – là công an viên xã).

Lí do là bởi đàn bò của ông Ngọc vào khu vực ao hồ của gia đình ông Hạnh phá hàng rào. Sau đó, ông Hạnh được gọi ra trụ sở UBND xã để lập biên bản nhưng khi tới trụ sở UBND xã thì ông Nguyễn Văn Huân, Trưởng công an xã Hạ Trạch khóa trái cửa rồi dùng tay, chân đấm đá liên tục vào người đến khi ông Hạnh bị ngất xỉu.

Kỷ luật Trưởng công an xã đánh dân nhập viện - 1

Kết luận chụp cắt lớp vi tính của ông Lê Chiêu Hạnh ngày 9/12/2013 tại bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Những ngày sau đó, ông Hạnh bị đau khắp người, ăn ngủ không được phải nằm một chỗ. Đến ngày 9/12, sức khỏe ông Hạnh yếu dần, ăn uống đều bị nôn. Gia đình đưa ông Hạnh đi khám tại bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình, kết quả chụp cắt lớp vi tính kết luận ông Hạnh bị tụ máu dưới màng cứng và xuất huyết dưới nhện, các bác sĩ đề nghị gia đình chuyển gấp lên bệnh viện tuyến trên để được điều trị kịp thời.

Trưa cùng ngày, ông Hạnh được chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Trước đó, ông Hạnh đã viết đơn tố cáo gửi lên UBND xã hạ Trạch và các cơ quan chức năng.

Trong bản tường trình của ông Huân ngày 10/12 gửi Chủ tịch UBND xã Hạ Trạch, ông Huân khẳng định trong quá trình lấy lời khai không làm gì ảnh hưởng đến thân thể và sức khỏe của ông Huân. Tuy nhiên, đến ngày 28/1/2014, tức là gần 2 tháng sau khi anh Hạnh đã bình phục và trở về nhà thì bất ngờ ông Huân đến gia đình anh Lê Chiêu Hạnh để xin lỗi và thừa nhận hành vi đã đánh anh Hạnh tại trụ sở CA xã vào ngày 02/12/2013.

Kỷ luật Trưởng công an xã đánh dân nhập viện - 2

Bản tường trình của ông Nguyễn Văn Huân, Trưởng công an xã gửi Chủ tịch UBND xã Hạ Trạch không thừa nhận hành vi đánh đập ông Lê Chiêu Hạnh.

Hiện, cơ quan công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Huân vì hành vi đánh người gây thương tích theo quy định pháp luật, đồng thời phía công an huyện cũng đã có công văn gửi về địa phương đề nghị có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Huân theo thẩm quyền.

Được biết, ngoài số tiền bị công an huyện xử phạt hành chính, Trưởng Công an xã Hạ Trạch còn phải bồi thường 35 triệu đồng tiền thuốc men cho ông Lê Chiêu Hạnh.

Đông Phong

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...