Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 19/02/2014 09:34 AM (GMT+7)

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa

Không khí lạnh tăng cường đêm qua đã khiến nền nhiệt các tỉnh vùng núi phía Bắc giảm sâu. Nhiều nơi xấp xỉ 0 độ C. Băng tuyết lại phủ trắng Mẫu Sơn và khu vực Sa Pa.

Tại khu vực vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 2.000m, tuyết đã bắt đầu rơi từ 1h sáng ngày hôm nay 19/2. Sau đó, tuyết lan dần xuống khu vực Sa Pa.

Trung tâm Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, càng về gần sáng, lượng tuyết rơi càng dày, toàn bộ khu vực núi cao Hoàng Liên Sơn và khu du lịch Sa Pa tuyết đã phủ trắng một lớp dày từ 3-5cm. Quốc lộ 4D đi Lai Châu cũng xuất hiện tuyết rơi.

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa - 1

Rừng thông trên đèo Ô Quý Hồ tuyết phủ trắng từ rạng sáng nay. (ảnh: Báo Lào Cai)

Ngoài ra, trên đỉnh Mẫu Sơn, nhiệt độ giảm mạnh, chỉ còn -0,6 độ C nên băng tuyết đã xuất hiện. Trong mùa đông năm nay, Mẫu Sơn là nơi luôn hứng chịu các đợt tuyết rơi, nhiệt độ luôn duy trì ở mức thấp.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng ngày 19-2, nhiệt độ toàn khu vực miền Bắc đã giảm mạnh. Nhiệt độ đo được vào lúc 7h sáng tại một số điểm như: Sìn Hồ 6 độ C, Pha Đin 3,6 độ C; Mộc Châu 4 độ C, Sa Pa -0,2 độ C, Mẫu Sơn -0,6 độ C, tại Láng là 11,9 độ C, Hà Nội tại Ba Vì 10,3 độ C.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cũng sẽ có khả năng tuyết rơi tại Sa Pa, Mẫu Sơn vào đêm nay, tuy nhiên, sẽ không dày và nhiều như đêm vừa qua, vì trời đã quang mây hơn.

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa - 2

Sa Pa đã nhiều lần đón tuyết rơi trong mùa đông năm nay

Đợt không khí lạnh tăng cường tràn về các tỉnh miền  Bắc chiều 18-2 hiện đã ảnh hưởng sâu đến các tỉnh  Bắc Trung bộ. Dự báo, đợt rét đậm, rét hại này còn duy trì đến hết tuần này.

Nhiệt độ một số khu vực trong ngày 19-2 được dự báo như sau:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông, đêm không mưa. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 8 – 11 C, có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ  13 – 16 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, đêm không mưa. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất từ 7 – 10 độ, vùng núi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 11 – 14 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa,  đêm không mưa. Trời rét đậm, rét hạiNhiệt độ thấp nhất từ 8 – 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 11 – 14 độ C.

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa - 3

Tuyết rơi trải dài từ đỉnh Hoàng Liên xuống đèo Ô Quý Hồ (Ảnh: Kiên Phượt)

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa - 4

Theo những người dân ở đây, tuyết bắt đầu rơi từ 1h rạng sáng hôm nay (19/2) (Ảnh: Kiên Phượt)

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa - 5

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh tuyết. (Ảnh: Kiên Phượt)

Lại xuất hiện mưa tuyết ở Sapa - 6

Nhiều du khách thích thú đổ xô lên Sapa ngắm tuyết (Ảnh: Kiên Phượt)

Hải Thanh

Tin đọc nhiều

Thực hư về hầm mộ bí ẩn chứa đầy vàng tại Hà Nam Dù chưa một ai tận mắt thấy vàng trong hầm mộ phía sau nhà...
Phát hiện thi thể nghi là thầy giáo mất tích sau khi đăng “Để đây và không nói gì” lên facebook Thi thể một người đàn ông được tìm thấy trên Vịnh Hạ Long...
TP.HCM thông tin về việc Phó chủ tịch quận 1 không xuống đường “Nội dung được một tờ báo đăng về nguyên nhân ông Hải ngưng...
Làng “xuất khẩu cô dâu”: Có những chuyện vui nhưng không hiếm chuyện buồn! Hiện nay, chuyện ra nước ngoài xuất khẩu lao động hoặc kết...