Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/04/2015 19:26 PM (GMT+7)

Làm rõ vụ "bệnh nhân tử vong, bác sỹ đưa tiền gài người nhà"

Lễ an táng của người phụ nữ đã phải ngưng cử hành vì chồng chị và một số người nhà phải làm việc với cơ quan công an. Họ được mời làm rõ vụ đòi tiền của bác sĩ phòng khám sau cái chết của chị.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Cục QLKCB - Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác minh vụ việc bệnh viện bồi thường tiền cho người nhà bệnh nhân tử vong.

Cục QLKCB cho biết, mới đây Cục nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc "bệnh nhân tử vong, bác sỹ gài bắt người nhà". Theo phản ánh, người bệnh Nguyễn Thị Bích Chi (38 tuổi, ở thị xã Bến Cát, Bình Dương) đến khám và điều trị tại Phòng khám nội tổng hợp của bác sỹ Vũ Đình Hòe (trên địa bàn). Bệnh nhân Chi đã chết ngay sau khi rời khỏi phòng khám. Bác sỹ Hòe đã đồng ý bồi thường 1 khoản tiền cho gia đình người bệnh để 2 bên hòa giải.

Cục yêu cầu Sở Y tế Bình Dương xác minh thông tin báo nêu và làm rõ vụ việc, nguyên nhân tử vong của người bệnh để xử lý nghiêm cá nhân, tập thể liên quan nếu có sai phạm.

Sở Y tế Bình Dương phải gửi báo cáo về Cục QLKCB trước ngày 24/4.

Trước đó, báo chí phản ánh, chị Nguyễn Thị Bích Chi (38 tuổi, ở thị xã Bến Cát, Bình Dương) từ trần từ ngày 11/4. Đáng lẽ ngày 14/4, chị Bích đã được an táng nhưng lễ tang phải tạm dừng vì chồng chị và một số người nhà phải làm việc với cơ quan công an. Nguyên nhân là họ được mời làm rõ việc lấy tiền của bác sĩ phòng khám sau cái chết của chị.

Làm rõ vụ "bệnh nhân tử vong, bác sỹ đưa tiền gài người nhà" - 1

Lễ an táng của người phụ nữ đã phải ngưng cử hành vì chồng chị và một số người nhà phải trình diện cơ quan công an - Ảnh: Người Lao động

Cụ thể, chị Chi là người bị bệnh rối loạn tiền đình, từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương. Sáng 11/4, chị Chi được anh Tuấn (chồng chị Chi) đưa đến Phòng khám của BS Vũ Đình Hòe.

Sau khi anh Tuấn để vợ ở Phòng khám để đi làm rồi quay lại, chị Chi đã nôn mửa rồi bất tỉnh. BS Hòe gọi taxi, đưa 500.000 đồng cho anh Tuấn để đưa chị Chi đến BV Đa khoa Bình Dương nhưng chị Chi tử vong.

Cho rằng cái chết của chị Chi liên quan đến Phòng khám của BS Hòe, gia đình đã đến yêu cầu hỗ trợ tiền ma chay. Theo người nhà, ban đầu, BS Hòe đưa 4,5 triệu đồng.  Sau đó, gia đình lại đến phòng khám trả 4,5 triệu đồng và đề nghị hỗ trợ số tiền lớn hơn. BS Hòe đồng ý và hẹn thời gian đến phòng khám nhận tiền. Anh Tuấn và một người thân đang nhận tiền thì công an phường ập vào mời về trụ sở làm việc.

Trả lời báo chí, anh Tuấn cho không phải đòi bồi thường mà chỉ muốn hỗ trợ vì anh còn phải nuôi con nhỏ. BS Hòe lại cho rằng đã bị đòi khoảng 20-30 triệu đồng. Vì vậy nên ông Hòe báo công an. Anh Tuấn cũng xác nhận đã chấp thuận hòa giải để nhận 30 triệu đồng từ ông Hòe và phải ký vào đơn với nội dung không đổ lỗi cho BS Hòe và không thắc mắc khiếu nại về sau theo ý bác sỹ Hòe.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Chuyên gia Nhật tính kế không để triệu khối nước cuốn trôi kết quả sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật Bản tính đến phương pháp trong mùa mưa bão,...