Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 28/11/2018 18:07 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên hươu cao cổ sinh con tự nhiên tại Thảo cầm viên

Thảo cầm viên Sài Gòn vừa tổ chức lễ chào đón một nàng hươu cao cổ con đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên.

Ông Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết sau thời gian mang thai khoảng 15 tháng, ngày 20/10 hươu con đã chào đời sau hơn 2 giờ hươu mẹ chuyển dạ với cân nặng khoảng 40 kg.

Đến nay, hươu con cái đã cao hơn 2 mét, nặng khoảng 60kg và bắt đầu biết ăn lá cây, các loại quả.

Lần đầu tiên hươu cao cổ sinh con tự nhiên tại Thảo cầm viên - 1

Hươu mẹ và hươu con quấn quýt bên nhau. ẢNH: TRÚC PHƯƠNG

Theo ông Trung Trực, đây là lần đầu tiên Thảo cầm viên thực hiện việc sinh con bằng phương pháp tự nhiên đối với giống hươu cao cổ. Nếu trước đây, ngay từ khi phát hiện dấu hiệu mang thai, hươu mẹ sẽ được chuyển vào khu nhà riêng biệt để được chăm sóc, theo dõi và việc sinh con có sự can thiệp của bác sỹ thú y. Nhưng trong lần sinh này, phía Thảo cầm viên đã quyết định để hươu con được chào đời bằng phương pháp tự nhiên, hạn chế tối đa sự tác động của con người.

Lần đầu tiên hươu cao cổ sinh con tự nhiên tại Thảo cầm viên - 2

Nàng hươu cao cổ đang lớn lên từng ngày. ẢNH: TRÚC PHƯƠNG

Ông Trực cũng cho biết thêm, hươu cao cổ có tập tính thích sự yên tĩnh đặc biệt là khi sinh con. Hôm hươu mẹ chuyển dạ lại nhằm vào thứ bảy, khách tham quan rất đông. Do đó, các nhân viên bảo vệ của Thảo cầm viên phải đứng chặn các tuyến đường dẫn vào chuồng hươu mẹ, cách đó 20 m, để đảm bảo hươu mẹ sinh con an toàn.

Du khách tham quan Thảo cầm viên cho biết, họ cảm thấy thích thú khi biết nàng hươu cao cổ được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên. 

Hươu con được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên đánh dấu sự thành công trong chương trình nhân giống động vật hoang dã của Thảo cầm viên Sài Gòn, góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên.

Theo Trúc Phương (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Việt Nam hoàn toàn có khả năng điều trị thành công các ca bệnh nhiễm nCoV Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngành y tế...