Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 14:26 PM (GMT+7)

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đoàn đã đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ thắp hương tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2018), ngày 27-7, đoàn đại biểu Thành ủy-HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM do Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (Đồi không tên, quận 9).

Cùng tham dự có nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Triệu Lệ Khánh…

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 1

Đoàn đại biểu TP thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tại đây, các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do cho tổ quốc và dành một phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. 

Tiếp đó, đoàn đã đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ thắp hương tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 2

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trân trọng trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng để xây dựng TP nói riêng và đất nước nói chung ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Sau đó, đoàn cũng đến viếng và dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM (quận Thủ Đức). 

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của TP HCM nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo TP, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ.

Theo Bảo Ngọc (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...