Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/05/2020 14:38 PM (GMT+7)

Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có học sinh bị nạn

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ đau lòng trước sự việc không may xảy ra và cho biết Thành phố đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc

Ngay sau khi cây phượng trong trường THCS Bạch Đằng, Q3, TP.HCM bất ngờ bật gốc khiến 1 học sinh tử vong và 12 em khác bị thương, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn công tác, đã đến kiểm tra thực tế tại hiện trường, thăm hỏi các em học sinh bị thương đang điều trị tại bệnh viện và gia đình học sinh gặp nạn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế.

Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có học sinh bị nạn - 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (phải) thăm hỏi học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Thanh Hà/HMC

Đoàn đã thăm hỏi, động viên các em học sinh bị thương đang điều trị tại hai bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn – ITO; động viên các gia đình có con em gặp nạn đồng thời hỗ trợ các trường hợp gặp nạn đang điều trị tại đây, với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/em.

Ông Dương Anh Đức bày tỏ đau lòng trước sự việc không may xảy ra và cho biết lãnh đạo Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các y bác sĩ khẩn trương, tích cực điều trị cho các cháu, để các cháu sớm hồi phục về sức khỏe và tinh thần.

Ông Dương Anh Đức cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học. Đặc biệt là liên quan đến các cây xanh cổ thụ ở sân trường, khi mùa mưa đang đến.

Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có học sinh bị nạn - 2

Ảnh: Thanh Hà/HMC

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn - ITO, Bệnh viện tiếp nhận 4 học sinh cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp nhẹ (xây xát phần mềm) được cho về và hiện đang điều trị 3 cháu. Trong số đó, có hai cháu bị gãy xương cẳng chân nặng (gãy hở). Một cháu nặng hơn, có kèm theo gãy xương chậu và xương ở dưới cổ chân. Trường hợp này đang rơi vào tình trạng sốc ngay khi vừa nhập viện. Bệnh viện đang tập trung các ê kip trực và cấp cứu nội viện, báo động đỏ và tập trung xử lý.

"Cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch và bệnh viện đang tiếp tục hội chẩn để tìm ra phương án tốt nhất xử lý cho các cháu nhanh phục hồi”, ông Tâm cho biết.

Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có học sinh bị nạn - 3

Ông Dương Anh Đức đề nghị các y bác sĩ khẩn trương, tích cực điều trị để các cháu sớm hồi phục về sức khỏe và tinh thần. Ảnh: Thanh Hà/HMC

Riêng trường hợp học sinh N.T.K. không may tử vong, lãnh đạo Thành phố cũng đã lên kế hoạch đi viếng vào chiều 26/5. Trước mắt, UBND Thành phố sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình lo hậu sự, các cơ quan chức năng của quận cũng đã hỗ trợ 30 triệu đồng.

Cũng trong chiều nay, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc đến báo chí.

P.Thảo

Tin đọc nhiều

UBND TP.HCM điều chỉnh công việc lãnh đạo sau khi ông Tuyến bị khởi tố Sau khi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố,...
Cán bộ UBND Hà Nội bị điều tra tội chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước Trong số 3 người bị điều tra về hành vi chiếm đoạt tài liệu...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Đề xuất khôi phục 6 đường bay quốc tế từ tháng 8 6 đường bay đến Việt Nam được Bộ GTVT đề xuất mở lại gồm...