Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/03/2015 06:26 AM (GMT+7)

Lập đề án Quy hoạch phát triển năng lượng QG trình Thủ tướng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý chủ trương lập đề án "Quy hoạch phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2035".

Việc quy hoạch năng lượng quốc gia được xem là có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở cho việc hoạch định các chính sách, chương trình quốc gia liên quan đến năng lượng và phát triển bền vững. Trong điều kiện hội nhập và phát triển ngành năng  lượng theo hướng thị trường, việc tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch năng lượng quốc gia là hết sức cần thiết.

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Công Thương giao cơ quan tư vấn có năng lực và kinh nghiệm lập đề án "Quy hoạch phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2035"; tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt trong quý I/2016.

Bộ Công Thương tổ chức lập, thẩm tra, phê duyệt đề cương, dự toán và triển khai thực hiện Đề án theo đúng các quy định hiện hành.

Trước đó, Thủ tướng đã phê duyệt “Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050”.

Lập đề án Quy hoạch phát triển năng lượng QG trình Thủ tướng - 1

Gần chục năm nữa, nhà máy điện hạt nhân của Việt Nam có thể hoạt động

Mục tiêu tổng quát của “Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050” bao gồm việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo đảm giữ vững an ninh, quốc phòng và phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ của đất nước; cung cấp đầy đủ năng lượng với chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, các ngành có liên quan còn hướng đến việc khai thác và sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn tài nguyên năng lượng trong nước; đa dạng hóa phương thức đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, hình thành và phát triển thị trường năng lượng cạnh tranh lành mạnh; đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng mới và tái tạo, năng lượng sinh học, điện hạt nhân để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững ngành năng lượng đi đôi với bảo vệ môi trường.

Mạnh Duy

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Quần áo thời trang, đồ dùng trẻ nhỏ ngập tràn Hàng Mã Thị trường vàng mã năm nay xuất hiện khá nhiều đồ dùng dành...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...