Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:30 PM (GMT+7)

Lập tổ điều tra máy bay VNA nổ lốp khi hạ cánh ở sân bay Vinh

Tổ điều tra của Cục Hàng không sẽ thu giữ tài liệu như ghi âm buồng lái, hộp đen và đánh giá nguyên nhân sự cố máy bay Vietnam Airlines bị nổ lốp ở sân bay Vinh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa thành lập tổ điều tra để làm rõ sự cố máy bay Airbus 321 số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines bị nổ lốp khi hạ cánh xuống sân bay Vinh vào tối 16/7.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết sáng sớm 17/7, tổ công tác của Cục đã có mặt tại sân bay Vinh và bắt đầu hoạt động điều tra.

Lập tổ điều tra máy bay VNA nổ lốp khi hạ cánh ở sân bay Vinh - 1

Sân bay Vinh, nơi máy bay của VNA gặp phải sự cố nổ lốp khi hạ cánh. Ảnh: Phạm Hòa.

Theo đó, tổ công tác sẽ làm việc với phi hành đoàn của chuyến bay VN1266 và thu giữ tất cả các thông tin liên quan, nghe ghi âm buồng lái, đọc dữ liệu hộp đen. Nguyên nhân sự cố sẽ được đánh giá chi tiết các yếu tố chủ quan, khách quan, yếu tố con người hoặc những tác động bất khả kháng.

Trước đó, vào 20h52 tối qua (16/7), tàu bay Airbus - A321 mang số hiệu VN1266, bay chặng TP.HCM đi Vinh đã gặp sự cố nổ lốp và phải đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh trong điều kiện thời tiết mưa to.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ. Sự cố khiến một số chuyến bay đến phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh không khai thác đúng với kế hoạch.

Sáng 17/7, trả lời PV, một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết đến 8h sáng nay, máy bay gặp sự cố đã được đưa ra khỏi đường băng, việc khai thác diễn ra bình thường. Sự cố của máy bay mang số hiệu VN1266 khiến 7 chuyến bay khác chậm, hủy chuyến.

Theo Văn Chương (Zing)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Thịt khỉ: Thần dược hay thuốc độc? Dùng “thần dược” này, thường chất độc tích lũy một thời gian...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...