Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 22/01/2015 19:35 PM (GMT+7)

Lập trung tâm điều khiển hỗ trợ y tế từ xa tại Hà Nội

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) sẽ có một trung tâm điều khiển nhằm chẩn đoán và tư vấn từ xa, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án Hỗ trợ y học từ xa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với một số bệnh viện địa phương. Kinh phí thực hiện dự án được sử dụng từ nguồn hỗ trợ phát triển chính thức của Chính phủ Đức.

Địa bàn thực hiện Dự án gồm: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; 2 Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái và Thanh Hóa; 2 Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và Ngọc Lặc; 2 Bệnh viện đa khoa huyện Văn Yên và Thọ Xuân.

Lập trung tâm điều khiển hỗ trợ y tế từ xa tại Hà Nội - 1

Trung tâm điều khiển hỗ trợ y tế từ xa được thành lập tại Bệnh viện Việt Đức.

Chính phủ cho biết, mục tiêu dài hạn của dự án là nâng cao trình độ chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới thông qua đào tạo, chẩn đoán và tư vấn từ xa. Chất lượng phục vụ bệnh nhân ở tất cả các cấp của hệ thống chăm sóc sức khoẻ sẽ được nâng cao qua việc tư vấn của tuyến trên, qua đó giúp giảm tải cho các bệnh viện trung ương và cấp tỉnh.

Trung tâm điều khiển hệ thống y tế từ xa (Telemedicine) sẽ được thành lập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.

Theo đó, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin Telemedicine sẽ đồng bộ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và 2 bệnh viện tuyến tỉnh, 2 bệnh viện đa khoa khu vực và 2 bệnh viện huyện. Các bệnh viện tham gia dự án được cung cấp và trang bị hệ thống trang thiết bị và xây dựng hệ thống phần mềm phục vụ hệ thống tin học bệnh viện...

Dự án trên được thực hiện trong 3 năm với tổng kinh phí là 8 triệu Euro.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, cuộc...
Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD Dù đường bay thẳng VN - Mỹ được đánh giá là có nhiều tiềm...